Bộ trưởng Công Thương yêu cầu làm rõ vụ việc của Công ty Asanzo

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát công tác quản lý nhà nước, từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng.
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu làm rõ vụ việc của Công ty Asanzo ảnh 1Trang web của Công ty cổ phần Asanzo. (Ảnh: http://asanzo.vn/)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa có chỉ đạo tất cả các đơn vị có liên quan trong đơn vị này rà soát đánh giá cụ thể về vụ việc của Công ty Asanzo đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Trước đó, theo phản ánh của truyền thông, Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam đã có hành vi nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam.

[Yêu cầu xác minh việc Asanzo nhập hàng nước ngoài gắn nhãn Việt Nam]

Vụ việc đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm lớn từ dư luận, do không ít người trong số đó đã và đang sở hữu sản phẩm của Asanzo vì tin vào mác "Made in Vietnam - Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" mà hãng này thường xuyên sử dụng để quảng cáo sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, một số phương tiện thông tin truyền thông và người tiêu dùng cũng đặt câu hỏi về việc nhập khẩu các linh kiện sản phẩm của công ty này và mức thuế mà Công ty Asanzo đóng góp cho ngân sách trong thời gian qua có tương ứng với kết quả kinh doanh đưa ra.

Trước vụ việc trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường… tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này. Từ đó có những biện pháp cụ thể đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, đồng thời đảm bảo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh...

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả trong thời gian sớm nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Tập đoàn ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chủ sở hữu TikTok dự định chi 12 tỷ USD mua chip AI

Tập đoàn ByteDance, công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội TikTok, đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) với kế hoạch chi hơn 12 tỷ USD cho lĩnh vực này trong năm 2025.

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Tính đến cuối năm 2024, Việt Nam có 73.788 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2023, cùng với gần 1,26 triệu lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Sắc xanh xe buýt điện VinBus không ngừng nỗ lực “phủ xanh” thành phố. (Nguồn: VinBus)

Hành trình 80 tuần Vingroup “phủ xanh” Việt Nam

Sau gần 80 tuần đi vào hoạt động, Quỹ Vì tương lai xanh của Vingroup đã nhanh chóng khẳng định vị thế tiên phong trong việc triển khai theo cam kết tiến tới Net Zero của Chính phủ Việt Nam.