Bo truong Tai chinh My keu goi doanh nghiep khong sa thai nhan vien hinh anh 1Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Nguồn: Getty Images)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 23/3 kêu gọi các công ty không sa thải người lao động, đồng thời nhấn mạnh các doanh nghiệp nhỏ cần nhanh chóng được vay vốn để có thể gia tăng khả năng thanh toán bằng tiền mặt.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin CNBC, ông Mnuchin nêu rõ: "Tôi muốn nói rằng họ không nên sa thải người lao động, và trong vòng tuần tới, tôi sẽ cho vận hành một chương trình mà theo đó, các doanh nghiệp nhỏ có thể làm việc dễ dàng và nhanh chóng với các ngân hàng cũng như nhận được các dòng tiền mặt."

[Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có nguy cơ tăng vọt vì dịch COVID-19]

Ông Mnuchin đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh các nghị sỹ đảng Dân chủ và Cộng hòa đang thảo luận về gói giảm thiểu tác động của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc thu hẹp hoạt động kinh doanh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 22/3, Bộ trưởng Mnuchin cho biết một gói cứu trợ khẩn cấp mà Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị cung cấp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 dự kiến sẽ huy động 4.000 tỷ USD, tương đương khoảng 25% Tổng sản phẩm nội địa (GDP) trong một năm của Mỹ./.

Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)