Bo truong Van phong Noi cac Anh tiep cac nghe sy Viet Nam hinh anh 1Tặng tranh cho Bộ trưởng Nội các Anh Nigel Adams. (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Vương quốc Anh,” ngày 31/3, đoàn Nghệ sỹ Việt Nam cùng Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long đã tới chào ông Nigel Adams, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Anh, tại trụ sở Văn phòng ở London.

Bộ trưởng Giáo dục Anh, ông Nadhim Zahawi, cùng tham dự tiếp đoàn.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh Chương trình “Những ngày Việt Nam tại Anh” có ý nghĩa quan trọng chào mừng Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên ngôi, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước phát triển lên tầm cao mới.

[Các nghị sỹ Anh ủng hộ thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt-Anh]

Cùng với các hoạt động về kinh tế, thương mại, đầu tư trong khuôn khổ chương trình mà điểm nhấn là “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam” với sự tham dự của đại diện chính phủ cùng đông đảo các nhà đầu tư và doanh nghiệp hai nước, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật bao gồm Đêm nhạc Việt Nam và 2 triển lãm tranh với sự tham gia của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam đã truyền tải những nét đẹp về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam và tình cảm của người dân Việt Nam tới bạn bè Anh, góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam-Anh.

Ông Nigel Adams cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của người dân Việt Nam nói chung và đoàn nghệ sỹ nói riêng đối với nước Anh. Ông chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm Việt Nam cùng Bộ trưởng Quốc phòng Anh vào tháng 7/2021, đặc biệt ấn tượng với những bài hát và giai điệu âm nhạc tuyệt vời mà ông được thưởng thức, qua đó hiểu được vai trò quan trọng của văn hóa và âm nhạc đối với người dân Việt Nam.

Bộ trưởng Nigel Adams cảm ơn các nghệ sỹ đã đóng góp tích cực cho chương trình nhân dịp Đại lễ Bạch kim kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng Anh lên ngôi.

Bo truong Van phong Noi cac Anh tiep cac nghe sy Viet Nam hinh anh 2Bộ trưởng Nội các Anh Nigel Adams chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn. (Ảnh: Hải Vân/Vietnam+)

Bộ trưởng Nigel Adams cho biết trước đây khi làm Quốc vụ khanh phụ trách văn hóa, ông nhận thức sâu sắc vai trò của văn hóa nghệ thuật đối với đời sống tinh thần và chất lượng cuộc sống của người dân và đã góp phần đưa văn hóa vào hệ thống giáo dục.

Bộ trưởng Adams nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn ngữ nghệ thuật, âm nhạc và đánh giá cao các sự kiện văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tại Anh, là cơ hội thắt chặt quan hệ hai nước. Ông bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng phát triển bền vững và cho biết sẽ nỗ lực đóng góp, vun đắp cho quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và hợp tác ngày càng phát triển giữa hai nước.

Cùng tiếp đoàn với Bộ trưởng Nigel Adams, Bộ trưởng Giáo dục Nadhim Zahawi, trước đó là Quốc vụ khanh phụ trách triển khai vaccine ngừa COVID-19 và là người thúc đẩy việc cung cấp vaccine cho Việt Nam, cảm ơn các nghệ sỹ đã có những đóng góp thiết thực cho quan hệ hai nước, mong muốn cùng Bộ trưởng Nigel Adams thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể để tiếp tục thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục./.

Minh Hợp-Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)