Bo Y te quyen gop ung ho nhan dan Lao va nguoi dan vung lu hinh anh 1 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Bộ, các đơn vị và cán bộ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Sáng 3/8, Bộ Y tế tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Y tế ủng hộ nước Lào và các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam đang chịu thiệt hại bởi đợt thiên tai, bão lũ vừa qua.

Phó giáo sư Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng/Thanh tra Bộ và toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Y tế đã tham gia ủng hộ.

[Hà Nội: Ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở vùng ngập úng]


Phát biểu tại buổi lễ quyên góp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những ngày qua, sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào và tình hình lũ lụt đang diễn ra ở một số địa phương trong nước đã gây ra những thiệt hại to lớn về người, tài sản; đặc biệt là nguy cơ dịch bệnh cho người dân sau mưa lũ tại các địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các gia đình người dân nước bạn Lào cũng như các tỉnh Tây Bắc có thân nhân bị thiệt mạng, bị thương do ảnh hưởng của mưa lũ.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ phải đối mặt.

Tổng số tiền thu được từ cuộc vận động tính đến hết ngày 3/8 là 307.150.000 đồng bao gồm tiền quyên góp 01 ngày lương của các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan Bộ Y tế và tiền quyên góp tự nguyện tại Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương vùng bị ảnh hưởng bới mưa lũ để có phương án hỗ trợ kịp thời, đặc biệt tìm giải pháp giúp các trạm y tế xã tại các vùng lũ lụt được thiết kế phù hợp nhằm phát huy hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ…

Đối với nước bạn Lào, người đứng đầu ngành y tế cho biết, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuẩn bị hóa chất phòng chống dịch bệnh, cơ số thuốc đễ sẵn sàng hỗ trợ khi nước bạn đề xuất./.

Thùy Giang (Vietnam+)