Phần tử khủng bố Boko Haram. (Nguồn: AFP)

Ngày 5/2, các nguồn tin an ninh địa phương cho biết nhiều phần tử khủng bố Boko Haram đã tấn công một ngôi làng ở Đông Bắc Nigeria và giết chết 2 thường dân. Ngoài ra, các phiến quân nhóm khủng bố này cũng đã giết chết 6 người Cameroon trong một vụ tấn công khác ở miền Bắc Cameroon.

Nguồn tin trên cho hay, các cuộc tấn công này diễn ra trong bối cảnh lực lượng quân đội Nigeria đang tiếp tục duy trì các chiến dịch nhằm vào nhóm khủng bố này làm cho các cuộc đột kích và đánh bom liều chết của chúng có "dấu hiệu suy giảm.”

Nhân chứng tại địa phương xác nhận rằng phiến quân Boko Haram đã tấn công vào làng Alau-Kofa (Nigeria) vào khoảng 20h (giờ địa phương) ngày 4/2. Những kẻ này, được trang bị súng và lựu đạn, đã tấn công vào ngôi làng khiến 2 người thiệt mạng và đốt cháy gần như toàn bộ ngôi làng này.

Một nguồn tin an ninh khác ở Cameroon cũng xác nhận rằng, nhóm khủng bố Boko Haram đã tấn công vào làng Hitawa ở miền Bắc nước này vào khoảng 23h ngày (giờ địa phương) ngày 4/2 và đã giết chết 6 người dân thường và đốt cháy hơn 100 ngôi nhà.

Ít nhất 20.000 người đã bị giết trong gần 9 năm bạo lực và hơn 2,6 triệu người vô gia cư, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở khu vực Hồ Chad./.