Brazil keo dai thoi han su dung lo vaccine cua hang Johnson & Johnson hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan quản lý y tế của Brazil (Anvisa) đã quyết định kéo dài thời hạn sử dụng đối với lô vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson từ 3 tháng lên 4 tháng rưỡi, theo đó nước này có thêm thời gian để sử dụng hết lô vaccine.

Lô vaccine trên gồm 3 triệu liều lẽ ra sẽ hết hạn vào ngày 27/6 tới. Tuy nhiên, Brazil đã quyết định lùi hạn sử dụng lô vaccine này thêm 1 tháng rưỡi, sau động thái tương tự của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ.

Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga cho biết lô vaccine trên dự kiến được chuyển đến Brazil vào ngày 16/6, chậm một ngày so với kế hoạch trước đó. Đây sẽ là lô vaccine đầu tiên trong tổng số 38 triệu liều vaccine của hãng Johnson & Johnson dự kiến được chuyển đến Brazil trong quý 4/2021.

[Tình hình dịch COVID-19 ngày 15/6: Hơn 161 triệu người khỏi bệnh]

Với hơn 17 triệu ca mắc COVID-19, Brazil là nước có tổng số ca mắc bệnh này nhiều thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Ấn Độ.

Đến nay, chỉ có 24,7% dân số quốc gia Nam Mỹ này được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, chủ yếu là các vaccine của Sinovac Biotech, AstraZeneca và Pfizer. Trong số này, chưa đến 50% được tiêm đủ liều 2 mũi./.

(TTXVN/Vietnam+)