Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường

Hà Nội lập chốt kiểm tra gắt gao giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, tuy nhiên nhiều điểm chốt đã xảy ra ùn tắc, không đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch khiến người dân lo ngại...
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 1Hà Nội vừa có văn bản siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường thời gian giãn cách xã hội theo Công điện số 18 của UBND thành phố Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 2UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận Giấy đi đường trên nguyên tắc chính quyền cơ sở giám sát chặt chẽ nơi đến trên địa bàn. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 3Sáng 9/8 tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện theo quy định của UBND thành phố đối với giấy đi đường trên địa bàn.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 4Tuy nhiên, việc tăng cường kiểm soát cũng khiến lượng người dân phải dừng lại ở các chốt đông hơn, có nguy cơ không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 5Theo văn bản số 2562/UBND-KT của Hà Nội về siết chặt việc cấp và sử dụng Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội người dân phải xuất trình  giấy đi đường đúng mẫu ban hành cùng các giấy tờ như căn cước công dân, lịch trực, văn bản phân công nhiệm vụ... của cơ quan, đơn vị.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 6Văn bản số 2562/UBND-KT của Hà Nội được ban hành vào tối 8/8,  nên sáng nay tất cả những người ra đường đều không có đủ các giấy tờ cần thiết như quy định mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 7Việc kiểm tra giấy đi đường của người dân trong sáng nay cũng trên tinh thần nhắc nhở hoàn thiện đầy đủ giấy tờ. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 8Đã có nhiều chốt xuất hiện tình trạng ùn tắc khi lực lượng chức năng kiểm tra  giấy đi đường theo quy định mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 9Lực lượng chức năng kiểm tra mã QR Code đối với phương tiện chở hàng thiết yếu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 10Trong thời gian tới, cần có những biện pháp nhằm hạn chế tập trung đông người khi kiểm tra giấy đi đường tại các chốt, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 11Để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19, các lực lượng chức năng của Hà Nội cần có những biện pháp nhằm hạn chế tập trung đông người khi kiểm tra giấy đi đường tại các chốt. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 12Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) nhắc nhở người dân cần hoàn thiện các mục còn thiếu đối với giấy đi đường theo quy định mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 13Lượng người tập trung đông tại các chốt kiểm soát. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 14Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) nhắc nhở người dân cần hoàn thiện các mục còn thiếu đối với giấy đi đường theo quy định mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 15Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phường Đống Mác (quận Hai Bà Trưng) nhắc nhở người dân cần hoàn thiện các mục còn thiếu đối với giấy đi đường theo quy định mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 16Các chốt kiểm soát đông người sau khi có chỉ thị mới. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Các chốt kiểm soát đông đúc khi Hà Nội siết kiểm tra Giấy đi đường ảnh 17Kiểm tra giấy tờ, thông tin của người lưu thông qua chốt kiểm soát phòng chống dịch trên phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng). (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục