Các công ty sản xuất chất độc da cam của Hoa Kỳ phải có trách nhiệm

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi cho rằng các công ty sản xuất chất độc da cam của Hoa Kỳ phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả chất độc da cam/dioxin đã gây ra ở Việt Nam.”
Các công ty sản xuất chất độc da cam của Hoa Kỳ phải có trách nhiệm ảnh 1Một bệnh nhân da cam ở Tuyên Quang. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Chiều 13/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, cho biết phản ứng của Việt Nam đối với vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bà Trần Tố Nga, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết rất lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án đối với vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga.

Theo Người Phát ngôn, Việt Nam phải chịu hậu quả nặng nề từ chiến tranh, trong đó có tác động lâu dài và nghiêm trọng của chất độc da cam/dioxin.

[Hội Nạn nhân chất độc da cam ra tuyên bố về vụ kiện của bà Trần Tố Nga] 

“Chúng tôi ủng hộ việc các nạn nhân chất độc da cam/dioxin yêu cầu trách nhiệm pháp lý đối với các công ty hóa chất và sản xuất thương mại chất độc da cam dioxin của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Chúng tôi cho rằng các công ty này phải có trách nhiệm khắc phục những hậu quả chất độc da cam/dioxin đã gây ra tại Việt Nam,” Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Cũng theo Người Phát ngôn, thời gian qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã giữ liên lạc, trao đổi, động viên bà Trần Tố Nga và sẵn sàng hỗ trợ phù hợp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục