Một nhóm gồm chín cầu thủ của tuyển Anh đã yêu cầu gặp và đưa ra một bản danh sách các đề nghị cho huấn luyện viên Fabio Capello.

Theo tờ Mirror, một nhóm các cầu thủ trụ cột của tuyển Anh, gồm những cái tên nổi bật như Terry, Lampard, Gerrard và James, đã trình các kiến nghị lên huấn luyện viên Fabio Capello. Yêu cầu của nhóm cầu thủ này là đưa Emile Heskey ra khỏi danh sách thi đấu chính thức và trao cơ hội cho Joe Cole.

Ngoài ra, huấn luyện viên Capello cần có những biện pháp động viên tinh thần các cầu thủ và dành thời gian hơn nữa trong việc nghiên cứu các đối thủ nhằm tránh để "Tam Sư" đi vào vết xe đổ như trận gặp Mỹ và Slovenia.

Trước đó, trung vệ John Terry cũng có những phát biểu ám chỉ tới tình hình ở phòng thay đồ của tuyển Anh. Trung vệ của Chelsea đã cho biết: “Các cầu thủ có quyền nói lên cảm giác của họ. Có thể cách đó khiến huấn luyện viên phật lòng nhưng tôi nghĩ đó là cách tốt nhất. Huấn luyện viên và các cầu thủ đều có chung một mục tiêu. Chúng tôi tới đây để giành chiến thắng. Chúng tôi có trách nhiệm về những màn trình diễn thất vọng vừa qua. Hy vọng rằng huấn luyện viên sẽ có quyết định chính xác nhất trong thời gian tới.”

Sau trận đấu với Algeria, huấn luyện viên Capello lần đầu tiên cho phép các cầu thủ Anh uống bia trong lúc thảo luận xem điều gì đúng và điều gì chưa đúng. Terry cho biết các cầu thủ muốn nhấn mạnh với huấn luyện viên Capello về cảm xúc của họ khi khoác lên mình chiếc áo tuyển quốc gia cũng như khát khao giành chiến thắng.

Terry nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ còn một trận đấu nữa để sửa sai. Chúng tôi còn nợ các cổ động viên. Họ đang rất thất vọng. Cổ động viên có thể thông cảm nếu chúng tôi thi đấu kém và thua trận. Nhưng nếu không thể hiện được tinh thần thi đấu quyết liệt trên sân, một trong những phong cách tượng trưng của bóng đá Anh, các cổ động viên sẽ rất thất vọng.”

Trong khi tuyển Anh “đóng cửa” bảo nhau thì đối thủ cuối cùng của "Tam sư" tại vòng bảng là Slovenia lại đang tổ chức tiệc nướng ngoài trời. Ban huấn luyện của đội bóng này muốn các cầu thủ có được sự thoải mái và lấy lại được sự cân bằng sau hai trận đấu đầu tiên ở vòng bảng./.

(TT&VH Online/Vietnam+)