Cach ly toan bo Benh vien Tim mach thanh pho Can Tho hinh anh 1Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ thiết lập cách ly từ chiều 28/9. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

Ngày 28/9, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ ra quyết định thiết lập cách ly toàn bộ đối với Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 7 ca nhiễm trong cộng đồng liên quan đến cơ sở này.

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ sẽ tạm thời bị cách ly toàn bộ để ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng. Thời gian cách ly là từ 17 giờ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 12/10. 

Trong thời gian cách ly Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ ngừng tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú. Các trường hợp cấp cứu, nhập viện, người bệnh đang được quản lý điều trị ngoại trú đều được chuyển đến các bệnh viện khác trên địa bàn. Các bệnh nhân nhập viện trước đó vẫn được tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ có trách nhiệm xây dựng quy trình đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo và duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nội trú.

Cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ra vào khu cách ly (trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện). Chốt kiểm soát hoạt động 24/24 giờ cũng được thiết lập.

['Cần Thơ tập trung cho vùng đỏ nhưng không được lơ là vùng xanh']

Trước đó vào các ngày 24/9 và ngày 27/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ đã ban hành quyết định kết thúc cách ly toàn bộ đối với Cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ giao Sở Y tế chỉ đạo Cơ sở 1 Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ thực hiện khử khuẩn, vệ sinh môi trường bệnh viện để sớm tổ chức khám, chữa bệnh cho nhân dân và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Trong ngày 28/9, Cần Thơ ghi nhận thêm 52 trường hợp mắc COVID-19, có 48 trường hợp đã được điều trị khỏi và 1 trường hợp tử vong.

Lũy tích từ ngày 8/7 đến nay, Cần Thơ ghi nhận 5.661 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, có 4.684 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và 84 trường hợp tử vong.

Đến thời điểm này, đã có 345.743 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho người dân Cần Thơ, trong đó, có 54.592 người được tiêm mũi 2 (chiếm 4,4% tổng dân số  và 291.151 người được tiêm mũi 1 (chiếm tỷ lệ 23,4% tổng dân số)./.

Thu Hiền (TTXVN/Vietnam+)