Nạn nhân mới nhất nhiễmH5N1 được nhập viện tại Phnom Penh vào ngày 10/7, với các triệu chứng sốt, ho,khó thở. Cậu bé này đang được điều trị bằng thuốc Tamiflu và bệnh đang có diễnbiến tích cực.
Giới chức Campuchia chohay, đã phát hiện trường hợp gia cầm chết tại nơi ở của cậu bé và rất có thể cậubé này đã mắc bệnh sau khi tiếp xúc với gia cầm bệnh.
Trong số 14 ca nhiễm virus gia cầm tại Campuchia, đã có 9 người tử vong. Nạn nhân mới nhất là một cô bé6 tuổi sống tại tỉnh Kampot, đã tử vong ngày 1/7 dù đã được điều trị bằng thuốcTamiflu.
[Campuchia thông báo ca tử vong thứ 9 do virus H5N1]
Giới chức y tế tạiCampuchia cho rằng, tỷ lệ tử vong cao sau khi nhiễm virus H5N1 là do người dânthiếu hiểu biết về các biện pháp phòng chống căn bệnh chết người này và thườngchỉ đến bệnh viện điều trị khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm.
Đáng chú ý là các nạnnhân nhiễm cúm gia cầm tại Campuchia phần lớn là ở những tỉnh có chung đườngbiên giới với Việt Nam, như Takeo, Prey Veng, Kampot./.