Campuchia siết chặt biện pháp phòng dịch ở thủ đô và 4 tỉnh lân cận

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết người dân ở thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh Preah Sihanouk, Kandal, Prey Veng và Siem Reap bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng.
Campuchia siết chặt biện pháp phòng dịch ở thủ đô và 4 tỉnh lân cận ảnh 1Cảnh sát phát khẩu trang cho người dân để phòng dịch COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết người dân ở thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh Preah Sihanouk, Kandal, Prey Veng và Siem Reap bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng trong bối cảnh những khu vực này được xác định là có nguy cơ lây nhiễm cao. Campuchia hiện đang trong làn sóng dịch bệnh thứ ba, bắt đầu từ ngày 20/2. 

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Mam Bunheng nêu rõ: "Yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách 1,5 mét (ở những khu vực trên) phải được thực thi từ bây giờ cho đến khi có thông báo mới."

Bộ trưởng Mam Bunheng cũng yêu cầu giới chức chính quyền các khu vực nêu trên hành động quyết liệt nhằm đảm bảo thực thi hiệu quả những quy định này.

[Tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp tại Campuchia, Thái Lan, Philippines]

Theo nghị định do Thủ tướng Hun Sen ký ngày 12/3 về hướng dẫn thi hành Luật phòng chống dịch COVID-19 và bệnh truyền nhiễm, những trường hợp không tuân thủ quy định về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội có thể bị phạt từ 50 USD đến 250 USD.

Mức phạt đối với chủ doanh nghiệp được áp dụng nặng hơn ở mức từ 100 USD đến 1.250 USD.

Bộ Y tế Campuchia cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, nước này ghi nhận tổng cộng 1.817 ca mắc COVID-19 và 5 ca tử vong. Có 1.033 ca đã phục hồi. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục