Cần Thơ không có chủ trương các tổ chức, DN tiếp nhận đăng ký tiêm

Lãnh đạo thành phố khẳng định Cần Thơ không có chủ trương yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ như thông tin đã nêu mà đang tranh thủ sự hỗ trợ của Chính phủ.
Cần Thơ không có chủ trương các tổ chức, DN tiếp nhận đăng ký tiêm ảnh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân tại điểm tiêm Khu công nghiệp Trà Nóc 1. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)

Sáng 17/7, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã phát thông báo về vấn đề tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn để làm rõ thông tin một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thông báo nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ với giá cả cụ thể cho liệu trình 2 mũi tiêm.

Thông tin này đã làm ảnh hưởng đến công tác lãnh đạo, điều hành của thành phố, nhất là trong thời điểm cả hệ thống chính trị thành phố đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo thành phố khẳng định Cần Thơ không có chủ trương yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ như thông tin đã nêu. Thành phố đang tích cực tranh thủ sự hỗ trợ của Chính phủ để sớm có vaccine, với phương châm được phân bổ đến đâu, khẩn trương triển khai tiêm cho nhân dân đến đó.

Để việc chuyển tải thông tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19 được nhất quán, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo thành phố luôn tin tưởng, sự đồng lòng, ủng hộ, chia sẻ của toàn thể nhân dân sẽ tạo động lực góp phần cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ; quyết tâm khống chế, dập tắt dịch bệnh, sớm đưa thành phố về trạng thái bình thường trong điều kiện mới.

[Cần Thơ kiến nghị Bộ Y tế bổ sung khẩn 1 triệu liều vaccine COVID-19]

Trước đó, vào ngày 16/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký Quyết định số 1503/QĐ-UBND về việc thành lập Văn phòng thường trực Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thành phố Cần Thơ.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng là điều hành, điều phối hoạt động, chỉ huy chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại thành phố Cần Thơ; kết nối với Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn quốc và Quân khu 9; đảm bảo công tác hậu cần, phối hợp giữa các sở ban ngành, quận huyện trong công tác truyền thông trước, trong Chiến dịch; tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vaccine, tổ chức tiêm chủng và đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm trên địa bàn thành phố; theo dõi chặt chẽ tình hình triển khai Chiến dịch, phối hợp với các ban ngành xử lý các tình huống phát sinh.

Tính đến tối 16/7, Cần Thơ ghi nhận 129 ca mắc COVID-19. Sở Y tế Cần Thơ đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng đang diễn biến phức tạp, khó lường do mật độ dân cư đông, có nhiều ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng, số lượng F1 và F2 rất lớn.

Để đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và truy vết, Phó Giám đốc Sở Y tế Phạm Phú Trường Giang cho biết ngày 16/7, Sở đã có công văn đề nghị Ủy ban Nhân dân quận Cái Răng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Cái Răng xem xét việc phong tỏa toàn bộ phường Hưng Phú, quận Cái Răng để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ở địa bàn 3 quận: Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy. Riêng các quận, huyện còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Ngoài ra, quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và huyện Ô Môn đã tiến hành phong tỏa, cách ly một số khu vực để phòng, chống dịch COVID-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng liên quan đến ca mắc COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục