Canada thu hoi hang nghin ao hoodie Trung Quoc co the gay nguy hiem hinh anh 1Canada lo ngại những chiếc áo hoodie có thể khiến trẻ bị ngạt. (Nguồn: soundhealthandlastingwealth.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan Y tế Canada (Health Canada) ngày 30/12 đã ra thông báo thu hồi hơn 2.000 chiếc áo trẻ em dòng hoodie (loại áo được thiết kế khá rộng rãi, có mũ) và sweatshirt (áo chui đầu, dài tay) có dây buộc cổ được sản xuất tại Trung QuốcPeru vì cho rằng những loại áo này có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo Cơ quan Y tế Canada, cơ quan này quan ngại về nguy cơ dây quanh cổ áo có thể thít lại, khiến cho trẻ bị ngạt khi mang trên người các thiết bị chơi ngoài trời hay các đồ vật khác.

Nằm trong diện bị thu hồi là 25 loại sản phẩm được bán trong thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 8/2019.

Tính đến ngày 20/12, Gongshow Gear Inc. - nhà sản xuất các loại áo trên - vẫn chưa nhận được báo cáo nào về các vụ tai nạn hay bị thương khi mặc các sản phẩm của hãng.

Trước đó vài ngày, Cơ quan Y tế Canada cũng ra thông báo thu hồi 6 sản phẩm hiệu U-Dream hỗ trợ giấc ngủ có nguồn gốc thảo mộc, sau khi phát hiện thấy các sản phẩm này có chứa chất tương tự như thuốc được kê đơn nhằm điều trị chứng mất ngủ.

Biotrade Canada - công ty sản xuất các sản phẩm trên, cho biết đã dừng phân phối các sản phẩm này từ ngày 21/11 sau khi Cơ quan Y tế Canada lần đầu tiên bày tỏ quan ngại về những sản phẩm trên.

Cũng theo công ty này, Cơ quan Y tế Canada đã dừng việc cấp phép cho các sản phẩm U-Dream./.

 
Hương Giang (TTXVN/Vietnam+)