Canh sat Brazil tieu diet 25 nghi pham thuoc bang nhom cuop ngan hang hinh anh 1Lực lượng quân cảnh Brazil đột kích vào một địa điểm của băng nhóm tội phạm. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Brazil cho biết 25 đối tượng nghi là thành viên của một băng nhóm cướp ngân hàng đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch truy quét quy mô lớn tại bang Minas Gerais ngày 31/10.

Chiến dịch trên có sự tham gia của 50 cảnh sát, phối hợp với lực lượng quân cảnh Brazil.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết cảnh sát đã đột kích vào 2 địa điểm là nơi "các thành viên của một tổ chức tội phạm chuyên cướp ngân hàng và các máy ATM” đang chuẩn bị tấn công một số chi nhánh ngân hàng địa phương.

Phía cảnh sát không có thương vong. Danh tính của các nghi phạm không được tiết lộ.

Theo Đại úy Layla Brunnela thuộc lực lượng quân cảnh Brazil, đây có lẽ là chiến dịch lớn nhất của Brazil truy quét loại tội phạm này.

Trung tá Rodolfo Morotti Fernandes, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát cho biết cảnh sát đã thu giữ một lượng lớn vũ khí bao gồm súng trường, lựu đạn và xe tải.

Trung tá Rodolfo Morotti Fernandes nhận định: “Căn cứ mức độ tổ chức, số trang thiết bị thu được, số thành viên, thì đây là một băng cướp lớn.”

[Brazil: Cướp có vũ trang tấn công 3 ngân hàng, cài bom đồn cảnh sát]

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, một băng cướp gồm 50 thành viên, có bom, súng trường và máy bay không người lái, ngang nhiên hành động tại thành phố Aracatuba.

Toán cướp đã tấn công cảnh sát địa phương và chặn các con đường vào thành phố bằng cách sử dụng những chiếc xe bị đốt cháy để ngăn lực lượng tiếp viện đến, sau đó bắt cóc người dân, uy hiếp họ làm lá chắn sống trong cuộc đối đầu với cảnh sát.

Các vụ cướp ngân hàng có tổ chức, quy mô, sử dụng các loại vũ khí hạng nặng xảy ra ngày càng nhiều tại Brazil, thường tập trung ở các thành phố trung bình, trong đó các băng cướp đã lên kế hoạch các lối thoát hiểm trước khi hành động./.

 
Linh Nguyễn (TTXVN/Vietnam+)