Brazil: Cuop co vu trang tan cong 3 ngan hang, cai bom don canh sat hinh anh 1Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy con tin bị bắt bám trên nóc ôtô khi chiếc xe chở bọn cướp di chuyển. (Nguồn: BBC)

Các nhà chức trách tại bang Sao Paulo, Brazil cho biết, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng sau khi một nhóm tội phạm gồm khoảng 20 tên được trang bị súng máy, vật liệu nổ và thiết bị bay không người lái đột kích vào 3 ngân hàng nằm ở thành phố Aractuba.

Theo nhà chức trách, 3 vụ tấn công ngân hàng xảy ra rạng sáng ngày 30/8. Nhóm cướp trên đã di chuyển trên một vài xe ôtô có trang bị vũ khí.

Sau khi tấn công hai ngân hàng đầu tiên, chúng đã bắt giữ nhiều con tin và sử dụng họ làm lá chắn sống trên đường rút lui.

Những hình ảnh ghi lại camera an ninh đã gây sốc khi có ít nhất 10 con tin được trông thấy bị bắt bám bên ngoài hoặc trên nóc ôtô hoặc ngồi trên nắp capo xe khi đoàn xe của nhóm cướp di chuyển.

Những tên cướp thậm chí đã cài bom ở một số khu vực và đồn cảnh sát để ngăn cảnh sát truy đuổi.

Hiện, vẫn chưa rõ nhóm tội phạm vũ trang này cướp đi bao nhiêu tiền tại 3 ngân hàng.

[Sốc với kho súng bị cảnh sát Brazil thu giữ sau cuộc đụng độ chết chóc]

Thị trưởng thành phố Aratuba, Dilador Borges cho biết, mọi hoạt động của thành phố đã phải tạm ngưng và yêu cầu người dân nên ở trong nhà, đồng thời khẳng định sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ cướp táo tợn này.

Sỹ quan Alvaro Camilo thuộc sở cảnh sát bang Sao Paulo xác nhận, ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong vụ cướp, gồm 2 dân thường và một nghi phạm.

Ngoài ra, 2 nghi phạm khác cũng bị bắt giữ và ít nhất 6 người bị thương. Gần 400 cảnh sát được triển khai để truy bắt nhóm cướp nguy hiểm này.

Brazil thời gian gần đây chứng kiến nhiều vụ cướp do các băng nhóm tội phạm nguy hiểm thực hiện.

Cách đây vài tháng, tại 2 thị trấn thuộc bang Sao Paulo là Botucatu và Ourinhos cũng đã xảy ra 2 vụ tấn công tương tự.

Trong khi vào tháng 12/2020, hai vụ tấn công với quy mô tương tự cũng đã diễn ra chỉ cách nhau 1 ngày tại các thành phố ở phía Bắc bang Para và phía Nam bang Santa Catarina./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)