Cảnh sát New York ép Twitter phải hỗ trợ thông tin

Cảnh sát New York gửi trát tòa án cho Twitter buộc mạng xã hội hỗ trợ thông tin nhằm xác định danh tính của kẻ đe dọa nhà hát Broadway.
Hãng tin AP vừa dẫn lời cảnh sát của thành phố New York (NYPD) cho hay, họ vừa gửi trát tòa án cho Twitter để buộc mạng xã hội này hỗ trợ thông tin nhằm xác định danh tính của kẻ từng lên tiếng đe dọa một nhà hát Broadway.

NYPD rất quan tâm tới những nội dung tweet cảnh báo rằng, mọi người sẽ bị giết tại buổi trình diễn của tay đấm Mike Tyson ở nhà hát Broadway.

Trước đó, một bài đăng trên Twitter có đề cập tới việc nổ súng ở Auro, Colorado và kết quả là kẻ đứng sau đã cuồng sát tới 12 người vô tội trong rạp phim.

Phát ngôn viên Paul Browne của NYPD cho biết rằng, ban đầu Twitter đã từ chối tiết lộ về nguồn đăng những nội dung tweet khả nghi nói trên. Tuy nhiên, sau khi NYPD lấy được trát yêu cầu của tòa án thì tiểu blog đã phải chấp thuận cung cấp thông tin cho họ.

Hiện phía Twitter từ chối bình luận về vấn đề trên.

Gần đây, lực lượng an ninh đã phải tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát tại Nhà hát Long Acre ở trung tâm Manhattan, nhằm đề phòng mọi khả năng bất trắc có thể xảy ra./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục