CEO Huawei: Cam ket khong chia se thong tin khach hang voi Chinh phu hinh anh 1Người sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành Huawei Technologies Nhậm Chính Phi. (Nguồn: Getty Images)

Người sáng lập và Tổng Giám đốc điều hành Huawei Technologies cam kết không chia sẻ bất kỳ thông tin khách hàng nào với Chính phủ Trung Quốc và cho biết công ty chưa bao giờ làm như vậy, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS News được phát sóng vào ngày 19/2.

Khi được hỏi liệu đã chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc, ông chủ Huawei Nhậm Chính Phi cho biết: "Trong 30 năm qua, chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó. Và (trong) 30 năm tới, chúng tôi sẽ không bao giờ làm điều đó."

Ông Nhậm cũng cho biết công ty không có "cửa sau" để chia sẻ dữ liệu khách hàng với Chính phủ Trung Quốc.

[Ông Nhậm Chính Phi: Mỹ không có cách nào đè bẹp được Huawei]

"Không thể làm được điều đó," ông Nhậm nhấn mạnh đồng thời cho biết nếu có một sự mở cửa như vậy thì Mỹ đã phát hiện ra nó rồi.

Trước đó, hôm 18/2, ông Nhậm nói trong một cuộc phỏng vấn riêng với BBC rằng hãng công nghệ này sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động gián điệp nào và họ có thể chuyển các khoản đầu tư kinh doanh sang các nước khác trong bối cảnh chiến dịch gây áp lực của Mỹ đang diễn ra.

Mỹ đang kêu gọi các đồng minh của mình không sử dụng công nghệ từ Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, giữa những lo ngại về mối quan hệ với Chính phủ Trung Quốc và các cáo buộc đã cho phép hoạt động gián điệp.

Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố như vậy./.
Việt Đức (Vietnam+)