Với mỗi bộ sưu tập của Chanel, nhà thiết kế Karl Lagerfeld - Giám đốc Sáng tạo lại mang đến một chủ đề xuyên suốt các thiết kế từ trang phục đến phụ kiện.

Các chủ đề luôn gần gũi với mọi người nhưng bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã nâng tầm những hình ảnh thân quen trở thành những thiết kế kinh điển in sâu vào tâm trí mọi người.

[Dior Book Tote - Chiếc túi xách mang theo được cả thế giới]

Nổi bật trong số đó là những thiết kế túi xách đặc sắc chỉ được bán với số lượng giới hạn, không giống như những chiếc túi kinh điển được bán từ mùa này qua mùa khác.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 1Show diễn bộ sưu tập Métiers d'Art Paris-Hamburg của Chanel được tổ chức tại nhà hát giao hưởng Elbphilharmonie ở Hamburg, Đức.

Bộ sưu tập Métiers d’Art Paris-Hamburg cho mùa chớm Thu 2018 cũng không phải là ngoại lệ. Đây giống như bộ sưu tập hành hương về với “quê nhà” của nhà thiết kế Karl Lagerfeld - thành phố cảng Hamburg, Đức. Ông đã lấy cảm hứng từ những dấu ấn đặc trưng nhất tại quê hương cùng với những biểu tượng thách thức thời gian gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Chanel. Những hình ảnh gắn liền với thành phố cảng Hamburg đã được tái hiện một cách khéo léo và sinh động qua các thiết kế trong bộ sưu tập Métiers d’Art Paris-Hamburg.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 2Dấu ấn từ trang phục thủy thủ cũng như thành phố cảng Hamburg được thể hiện tinh tế qua các sáng tạo trong bộ sưu tập lần này.

Trang phục mang cảm hứng từ những chiếc áo sọc ngang của các anh chàng thủy thủ vốn được nhà thiết kế Gabrielle “Coco” Chanel giới thiệu đến khách hàng của bà từ những ngày đầu tiên. nhà thiết kế Karl Lagerfeld lĩnh hội di sản ấy và thể hiện một cách ấn tượng trong bộ sưu tập Métiers d’Art Paris-Hamburg lần này.

Bên cạnh đó là những chiếc túi xách, những thiết kế phụ kiện mang hình ảnh của mọi thứ tiêu biểu liên quan đến thành phố cảng Hamburg. Đó là những chiếc túi hình container hay phao cứu sinh, hoặc bộ trang sức phụ kiện hình mỏ neo, những chiếc vòng cổ với mắt xích to giống dây xích gắn với mỏ neo,… Tất cả được sáng tạo một cách tài tình tạo thành dấu ấn nổi bật trong bộ sưu tập khiến cho các tín đồ thời trang say đắm và chắc chắn sẽ săn tìm trong thời gian tới.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 3
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 4Thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ chiếc phao cứu sinh trong bộ sưu tập Métiers d’Art Paris-Hamburg.


Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 5
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 6
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 7Thiết kế túi xách lấy cảm hứng từ những chiếc container trong bộ sưu tập Métiers d’Art Paris-Hamburg.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 8Vòng tay khiến cho mọi người liên tưởng đến những sợi dây thừng, dây xích neo thuyền.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 9Cài áo hình mỏ neo.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 10Cận cảnh chiếc túi xách đặc biệt hình chiếc phao cứu sinh.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 11
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 12Những chiếc túi xách container của Chanel hứa hẹn sẽ “gây bão” trong thời gian tới.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 13Chiếc cài áo lấy cảm hứng từ tay lái trên tàu.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 14Còn đây là chiếc túi xách mang theo những biểu tượng liên quan đến cảng biển.

Mới đây Chanel cũng đã mang bộ sưu tập Métiers d’Art đến thành phố Moscow ở Nga trình diễn tại một không gian mới mẻ, khác với không gian của nhà hát giao hưởng Elbphilharmonie ở Hamburg, nơi đầu tiên ra mắt bộ sưu tập. Khán giả cũng đã được thưởng thức một show thời trang đã mắt với sự dàn dựng công phu của êkíp thực hiện, truyền tải trọn vẹn tinh thần mà nhà thiết kế Karl Lagerfeld gửi gắm qua bộ sưu tập lần này./.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 15Hình ảnh thiệp mời show diễn Métiers d'Art Paris-Hamburg tại Moscow, Nga vừa qua.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 16
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 17Show diễn được tái hiện trong một không gian khác biệt tại khu triển lãm Vystavka Dostizheniy Narodnogo Khozyaystva (VDNKh) ở Moscow, Nga.

Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 18
Chanel me hoac cac tin do voi tui xach hinh container, phao cuu sinh hinh anh 19Những chiếc túi xách tiêu biểu trong bộ sưu tập Métiers d'Art Paris-Hamburg gây thích thú cho khách mời tham dự.

Bài: TUANANH
Ảnh: CHANEL
(Đẹp/Vietnam+)