Chi huy quan doi quoc gia Libya Khalifa Haftar da qua doi tai Phap hinh anh 1(Nguồn: theguardian.com)

Theo Sputniknews/Reuters, ngày 13/4, một nguồn tin từ Tripoli cho biết Chỉ huy lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA), Tướng Khalifa Haftar đã qua đời ở thủ đô Paris của Pháp.

Nguồn tin trên nói: "Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin về cái chết của tướng Haftar."

Trước đó cùng ngày, một nguồn thạo tin của Pháp xác nhận tướng Haftar được điều trị tại một bệnh viện ở Paris. Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ về tình trạng của ông Haftar.

Trước đó, quân đội ở miền Đông Libya đã phủ nhận các thông tin cho rằng chỉ huy lực lượng này, Tướng Khalifa Haftar đã được chuyển tới châu Âu để điều trị sức khỏe.

Trong một tuyên bố chiều 9/4, người phát ngôn của quân đội miền Đông Libya Ahmad Mismari cho biết: "Thông tin về sức khỏe của Tướng Khalifa Haftar là không đúng. Tình trạng sức khỏe của ông ấy hiện rất tốt."

Ông Mismari cho biết thêm rằng: "Tướng Haftar hiện đang theo dõi công việc của các bộ phận điều hành chiến dịch và các khu quân sự."

Thông báo trên được đưa ra sau khi truyền thông đưa tin rằng ông Haftar đã bị đột qụy, được chuyển tới Jordan và sau đó tới châu Âu để điều trị.

Trước đó, Tướng Haftar tuyên bố rằng lực lượng của ông sẽ tiếp quản thành phố Darna ở miền Đông Libya, theo yêu cầu của người dân địa phương./.
(Vietnam+)