Chim thuyen cho du khach, mot nguoi chet va hon 60 nguoi mat tich hinh anh 1Mọi người đổ xô đến cảng Tigaras ở Simalungun, Bắc Sumatra, sau khi một tàu chở khoảng 80 hành khách bị lật úp ở hồ Toba, Bắc Sumatra. (Nguồn: thejakartapost.com)

Ngày 18/6, một thuyền được cho là chở tới 80 hành khách du lịch đã bị lật úp và chìm trên hồ Toba, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Indonesia.

Giới chức địa phương xác nhận ít nhất một người thiệt mạng và 19 người khác được cứu sống, số người còn lại vẫn đang mất tích.

Người phát ngôn Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết chiếc thuyền KM Sinar Bangun gặp nạn vào khoảng 5 giờ 30 chiều giờ địa phương khi đang trên đường từ Samosir, một hòn đảo núi lửa tại ở trung tâm hồ Toba, tới thị trấn Parapat. Những người sống sót đã được các thuyền gần đó ứng cứu.

[Chìm thuyền trên Địa Trung Hải, khoảng 100 người di cư mất tích]

Hồ Toba là hồ núi lửa lớn nhất trên thế giới và cũng là hồ rộng nhất của Indonesia nằm ở phía Bắc đảo Sumatra, cách thành phố Medan khoảng 3 giờ lái xe. Đây là địa điểm rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hiện vẫn chưa rõ liệu có người nước ngoài nào trong số các hành khách trên tàu hay không.

Hầu hết khách trên tàu đều là khách đang đi du lịch nhân dịp nghỉ lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo kéo dài 12 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)