Ngày 5/2, chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc cam kết tăng cường sự hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp đang tạm thời phải đối mặt với khó khăn trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Phát biểu với báo giới về tình hình kiểm soát dịch bệnh ngày 4/2, Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát tài chính Bắc Kinh Hoắc Học Văn cho biết trước mắt nhiều khoản vay cho các doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ không bị tạm ngừng hoặc thu hồi.

Bắc Kinh sẽ tăng cường hỗ trợ các khoản vay tín dụng cho các doanh nghiệp tham gia lĩnh vực kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh.

[Nhiều công ty công nghệ của Trung Quốc vẫn hoạt động giữa tâm dịch]

Một số ngân hàng tại Bắc Kinh đã bắt đầu đưa ra sự hỗ trợ tài chính với chi phí thấp cho các công ty chủ chốt trong cuộc chiến chống virus corona.

Một số thành phố khác của Trung Quốc bao gồm Thượng Hải, Thanh Đảo, Tô Châu đã ban hành chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp có quy mô nhỏ thông qua việc giảm những gánh nặng về bảo hiểm an sinh xã hội, thuê trụ sở và vay tài chính.

Theo các cơ quan y tế Trung Quốc, tính đến hết ngày 4/2, số ca nhiễm tại Trung Quốc đại lục đã lên tới 24.324 người và 490 người đã tử vong./.

 
Viết Tuân (TTXVN/Vietnam+)