Chinh quyen Hong Kong tiep tuc co ke hoach ho tro kinh te doanh nghiep hinh anh 1Khu hành chính đặc biệt Hong Kong. (Nguồn: techinasia)

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, Cục trưởng Cục Tài chính Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ông Trần Mậu Ba cho biết chính quyền thành phố đang nghiên cứu đưa ra biện pháp hỗ trợ kinh tế lần thứ 3 nhằm giảm bớt áp lực cho các doanh nghiệp ngành nghề liên quan.

Ông Trần Mậu Ba nêu rõ tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái và các sự kiện xã hội tại đặc khu đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Hong Kong, đặc biệt là các ngành vận tải, logistics, du lịch, bán lẻ và ăn uống.

[Kinh tế Hong Kong đối mặt với nguy cơ tăng trưởng 0%]

Trước đây, Hong Kong luôn là một thành phố rất an toàn. Tuy nhiên, những cuộc biểu tình bạo lực đã xảy ra liên tiếp trong những tháng gần đây, khiến nhiều người nước ngoài rất quan tâm đến các vấn đề an ninh và diễn biến tình hình ở Hong Kong.

Nhiều đại diện doanh nghiệp tin rằng vị trí và lợi thế đặc biệt của Hong Kong có thể tạo ra rất nhiều cơ hội đầu tư và phát triển, nhưng các vụ bạo lực và phá hoại cơ sở hạ tầng đã khiến họ lo ngại và trì hoãn các kế hoạch đầu tư vào vùng lãnh thổ này.

Ông Trần Mậu Ba nhấn mạnh Hong Kong có nền tảng kinh tế vững chắc và dự trữ dồi dào, có khả năng ứng phó với những thách thức hiện này; đồng thời ông nhắc lại Chính quyền đặc khu sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn bạo lực và kiên quyết bảo vệ việc thực hiện toàn diện và có hiệu quả chính sách “một nước, hai chế độ” tại thành phố này./.

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)