Sau khi lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pou Phong Việt Nam (Công ty Pou Phong Việt Nam) ở khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đồng ý tăng lương cho những lao động làm việc đủ 1 năm trở lên; việc tăng lương được thực hiện hàng năm; không thực hiện các tiêu chí đánh giá khi nâng lương định kỳ cho người lao động, đến chiều 10/4, toàn bộ công nhân của công ty này đã trở lại làm việc.

Ông Đoàn Văn Đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 4/4, Công ty Pou Phong Việt Nam ra thông báo về việc nâng lương định kỳ hàng năm. Theo đó, thời điểm xét nâng lương cho người lao động tại doanh nghiệp là tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Đối tượng tăng lương phải phù hợp với yêu cầu thời gian làm việc đủ 1 năm trở lên, cách lần tăng lương trước đó từ đủ 1 năm trở lên. Khi tăng lương, công ty sẽ căn cứ vào các tiêu chí (do công ty đưa ra) trong công việc của người lao động.

Không đồng tình với những quy định trên, trong các ngày 7/4 và 9/4 và đầu giờ sáng ngày 10/4, hơn 1.000 công nhân của công ty đã nghỉ việc tập thể.

Trước tình hình này, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng ngành chức năng đã gặp gỡ, tìm hiểu nguyện vọng của công nhân, làm việc với lãnh đạo Công ty Pou Phong Việt Nam. Đến trưa 10/4, lãnh đạo công ty đồng ý với những đề xuất mà người lao động, ngành chức năng đưa ra, huỷ bỏ thông báo cũ.

Với những lao động làm việc đủ 1 năm trở lên nhưng chưa được tăng lương, trong tháng 4 này, công ty sẽ rà soát, điều chỉnh lương cho họ. Chế độ tiền lương mới sẽ gồm 2 phần là lương căn bản và lương đánh giá theo hiệu quả công việc.

Công ty Pou Phong Việt Nam là doanh nghiệp chuyên gia công giày da; 100% vốn Đài Loan – Trung Quốc. Tại công ty có 2.000 lao động đang làm việc./.