Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn người dân, các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch

Ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của thành phố, đến đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu ngành...
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cám ơn Đoàn y bác sĩ Hải Phòng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cám ơn Đoàn y bác sĩ Hải Phòng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Ngày 26/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi thư cảm ơn các cơ quan, đơn vị chức năng, người dân thành phố Đà Nẵng và cả nước đã chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thư cảm ơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, từ 0 giờ ngày 28/7, thành phố Đà Nẵng đã phải cách ly toàn xã hội để bước vào đợt cao điểm phòng chống dịch COVD-19 bùng phát tại thành phố Đà Nẵng.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc,” thành phố đã kịp thời, quyết liệt cách ly toàn thành phố thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 “điểm nóng” có dịch, thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 320.000 người dân, chiếm 1/3 dân số toàn thành phố; thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến, kịp thời điều trị cho người mắc bệnh.

Có thể khẳng định rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, đến nay, thành phố Đà Năng đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, người dân phấn khởi, trở lại nhịp sống bình thường.

[Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh]

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, để có kết quả đó, trước hết thành phố tự hào, ghi nhận và cảm ơn các tầng lớp nhân dân thành phố đã phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng của người Đà Nẵng, đồng lòng, ủng hộ, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp cách ly toàn xã hội của người dân với phương châm “mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống địch” đã góp phần quyết định bẻ gãy, chấm dứt nhanh chuỗi lây lan khó lường của dịch bệnh ở thành phố trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng khẳng định, ngoài nội lực, toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền, đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn đã quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh với cách làm quyết liệt, khoa học, chủ động, sáng tạo, linh hoạt.

Thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn, của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, của người dân trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài. Tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để thành phố Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19 vừa qua.

Ông Huỳnh Đức Thơ gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của thành phố, đến đội ngũ bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai; các đoàn y, bác sỹ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, tiên phong ở lại trong tâm dịch, tuyến đấu phòng, chống dịch; nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa “khi chưa hết dịch thì chưa về nhà.”

Chủ tịch Đà Nẵng cảm ơn người dân, các đơn vị chung tay đẩy lùi dịch ảnh 1Đường vào thôn Lệ Sơn Nam bị phong tỏa sau khi phát hiện có người nhiễm COVID-19 hồi đầu tháng 8. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, qua cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc. Những lúc có nguy cơ, lúc hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia ngọt sẻ bùi của người dân, các tỉnh, thành địa phương khác sâu sắc hơn bao giờ hết.

Thành phố cũng ghi nhận và cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí, các nhà báo, phóng viên đã không chỉ chung sức mà còn là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin phòng, chống dịch COVID-19; sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để kịp thời, nhanh chóng đưa nguồn thông tin chính thống, chính xác, dồi dào, minh bạch về diễn biến dịch bệnh và công tác chỉ huy phòng, chống dịch hàng giờ, hàng ngày đến với xã hội; giúp người dân bình tĩnh, tự tin phòng, chống dịch một cách có hiệu quả. Các phóng viên báo chí thực sự là cầu nối thông tin đặc biệt cho thành phố ghi nhận sự đóng góp to lớn của tất cả các lực lượng và toàn dân trong suốt thời gian chống lại đợt đại dịch vừa qua.

Trong lúc dịch nạn, mặc dù rất tự tin, lạc quan, nhưng cũng có lúc, có nơi thành phố không tránh khỏi những thiếu sót, khuyết điểm, ứng xử chưa thật sự hài lòng một số người dân, du khách và các bạn, thành phố rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông. Người dân và thành phố Đà Nẵng hy vọng sẽ được đón du khách về với thành phố biển, bên bờ sông Hàn xinh đẹp trong thời gian sớm nhất - ông Huỳnh Đức Thơ bộc bạch trong thư.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục