Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được xuất viện

Đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều trị tổng cộng 116 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 10 ca bệnh nặng được chuyển từ các cơ sở y tế khác đến.
Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được xuất viện ảnh 1Bệnh nhân 1015, bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, được xuất viện. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh và cho xuất viện bệnh nhân số 1015; đây là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh nhân số 1015 là nữ, 44 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 23/8.

Hiện bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng, có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS- CoV-2. Sau khi xuất viện, Bệnh viện đã bố trí xe đưa bệnh nhân về tận nhà và được cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của cơ sở y tế địa phương.

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc cho hay, đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tiếp nhận và điều trị tổng cộng 116 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 10 ca bệnh nặng được chuyển từ các cơ sở y tế khác đến.

Bác sỹ Lê Thành Phúc chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân số 1015 là bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng của Bệnh viện đã khỏi bệnh và được xuất viện. Chúng tôi thấy rất vui và phấn khởi vì đã hoàn thành trách nhiệm được người dân cả nước, thành phố Đà Nẵng giao phó, điều trị thành công các bệnh nhân mắc COVID-19.

Cùng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng, các bệnh viện tỉnh bạn và sự đồng lòng của toàn Bệnh viện, chúng tôi đã cố gắng hết sức, dành hết mọi năng lượng, quyết tâm để chiến đấu chống lại và đẩy lùi dịch COVID-19. Tuy nhiên, đã có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong khi điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chúng tôi rất lấy làm tiếc về điều này! ”

[Đà Nẵng sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19]

Theo bác sỹ Lê Thành Phúc, ngày 19/9, Bệnh viện sẽ chuyển hai bệnh nhân số 416 và 478 đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị bệnh nền. Với bệnh nhân số 416 đã có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1/9, đến nay đã qua 18 ngày. Bệnh nhân đã phục hồi phổi trên 50%, hiện vẫn còn điều trị ECMO và đang cai dần, có thể có tiến triển tốt nếu tiếp tục hồi phục chức năng phổi và chăm sóc dinh dưỡng. Riêng bệnh nhân số 478 chỉ suy kiệt sức khỏe do tuổi già.

Sau khi hai bệnh nhân này được chuyển về Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sẽ tiến hành làm sạch, khử khuẩn khu vực hồi sức để tiếp nhận các bệnh nhân nặng và bệnh nhân bị lao, phổi trong khoảng 7-10 ngày.

Trong thời gian tới, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục giao cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi điều trị và cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 nếu có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện thành phố Đà Nẵng chỉ còn điều trị 4 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục