Chung khoan chau A tiep noi da giam cua Pho Wall trong phien 25/6 hinh anh 1Bảng điện tử thông báo các chỉ số chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 25/6, các thị trường chứng khoán châu Á nối gót đà giảm mạnh trước đó trên Phố Wall, khi số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ chạm mức cao nhất trong hai tháng, làm lu mờ những kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng phục hồi kinh tế nhanh.

Phiên này, các thị trường Hong Kong, Đài Loan và Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ.

Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1% xuống 22.205 điểm. Chỉ số Kospi tại thị trường Seoul để mất 1,8% xuống 2.122,54 điểm.

Tại Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 1,1% sau khi hãng hàng không quốc gia Qantas công bố kế hoạch cắt giảm ít nhất 6.000 việc làm và tiếp tục cho thêm 15.000 nhân viên nghỉ việc tạm thời do dịch COVID-19.

Qantas cho biết sẽ cắt giảm hàng tỷ USD chi phí và huy động vốn mới, đồng thời cho 100 máy bay dừng bay trong một năm hoặc lâu hơn.

Các thị trường chứng khoán khác ở Đông Nam Á cũng đi xuống, trong đó chỉ số SET của Bangkok để mất 1,7%.

Sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 đang làm dấy lên những lo ngại rằng có thể sẽ phải hạn chế việc mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh bị đóng cửa trước đó do dịch bệnh, dù có nhiều dấu hiệu cho thấy các nền kinh tế đang dần phục hồi.

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng thương mại cũng tác động đến thị trường trong phiên này.

Có thông tin cho biết Nhà Trắng đang xem xét áp thuế mới đối với 3,1 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Anh, làm dấy lên lo ngại rằng động thái này có thể gây ra một cuộc chiến thương mại nữa.

Tại Việt Nam, khép lại phiên này, chỉ số VN-Index giảm 5,12 điểm, hay 0,6%, xuống 854,59 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index tăng 0,37 điểm, hay 0,33%, lên 114,07 điểm./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)