Chuyên gia ẩm thực người Indonesia hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí

Mochammed Fadli, nghệ nhân pha chế cocktail tài năng người Indonesia sẽ có hai buổi workshop hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí tại chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên (Hà Nội) vào 2 ngày cuối tuần.
Bartender nổi tiếng người Indonesia, Mochammed Fadli, sẽ hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí. (Ảnh: Drink Magazine)
Bartender nổi tiếng người Indonesia, Mochammed Fadli, sẽ hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí. (Ảnh: Drink Magazine)

Cùng với sự thay đổi về quan niệm trong tôn giáo và sự phát triển đa dạng của văn hóa ẩm thực, ngày càng có nhiều người lựa chọn những món chay để dâng cúng tổ tiên trong các dịp lễ Tết.

Thay vì sử dụng những thực phẩm chay chế biến sẵn, nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến những workshop dạy nấu cỗ chay để có thể chế biến những món ngon từ những thành phần có gốc thực vật như rau củ quả, đậu tương, nấm.

Dịp Tết nguyên đán đang tới gần, bất kỳ ai quan tâm đến ẩm thực chay có thể đến chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên (Hà Nội) trong hai ngày cuối tuần 16-17/1 để học nấu những món chay trong mâm cỗ Tết. Các sư thầy sẽ chia sẻ ý nghĩa của việc dâng cúng cỗ chay lên tổ tiên trong dịp lễ tết, trên quan điểm Phật giáo.

Chương trình do công ty Cindy Vegan tổ chức, với sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp và chuyên gia pha chế cocktail người Indonesia Mochammed Fadli.

Anh từng làm việc tại các hệ thống nhà hàng 5 sao danh giá bậc nhất tại hơn 20 quốc gia trên thế giới và xuất hiện trên nhiều tạp chí về ẩm thực.

Chuyên gia ẩm thực người Indonesia hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí ảnh 1Một workshop dạy nấu món chay tại chùa Bụt Mọc. (Ảnh: Cindy Vegan)

Từ các nguyên vật liệu thuần chay, các chuyên gia sẽ hướng dẫn người tham dự nấu các món chay trong mâm cỗ Tết. Chương trình nhằm lan toả lối sống xanh đến cộng đồng, tôn vinh văn hoá cổ truyền của người Việt thể hiện qua phong tục thờ cúng tổ tiên.

“Tôi sẽ mách bạn những thức uống ngon, lành cho ngày vui sum họp gia đình và chia sẻ công thức để các bạn có thể tự tay pha chế những ly cocktail không cồn ngon như ở quầy bar, cho bữa ăn ngày Tết có thêm hương vị với cách chế biến đơn giản nhất,” chuyên gia ẩm thực Fadli tiết lộ.

[Tìm hiểu Veto - chế độ ăn kiêng kết hợp giữa ăn chay và Keto]

Bên cạnh đó, tại chương trình, các bác sỹ y học cổ truyền cũng sẽ chia sẻ về kiến thức chăm sóc sức khoẻ chủ động, không lạm dụng thuốc.

Người tham dự cần đăng ký trước tại https://bitly.com.vn/5vdw9y. Mọi nguyên liệu đều được Ban tổ chức chuẩn bị.

Sự kiện sẽ diễn ra vào 14h ngày 16/1 tại Chùa Bụt Mọc, đường ven hồ Văn Chương, Thổ Quan, Đống Đa, và lúc 14 giờ ngày 17/1 tại Chùa Kim Liên, Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục