Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại khách sạn cổ kính nhất Hà Nội

Các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Hàn Quốc của đầu bếp Michelin Sung-Jae Anh trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc với thực đơn hấp dẫn.
Một góc không gian sẽ diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc. (Ảnh: BTC)
Một góc không gian sẽ diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc. (Ảnh: BTC)

Đầu bếp 2 sao Michelin Sung-Jae Anh sẽ mang ẩm thực Hàn Quốc đến Hà Nội với thực đơn 5 món hấp dẫn: salad muchim tôm và hạt thông; cuốn ssam trứng cá bơn chấm xốt ssamjang truyền thống; bào ngư và ức bò hấp jjim; galbi gui hồng sâm (1 món sườn nướng) kiểu Hàn Quốc nổi tiếng; và món bánh bavarois quả hồng và kem chanh.

[Pha chế cocktail đặc biệt theo công thức từ các chuyên gia 5 sao]

Những món ăn đặc biệt này sẽ có trong Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc sẽ diễn ra tại nhà hàng Le Club của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, từ ngày 25/9-11/10.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, Sung-Jae Anh sẽ giới thiệu những món độc quyền trong thực đơn à la carte (chọn món) hoặc thực đơn năm món trên cho bữa trưa và bữa tối.

Mở màn tuần lễ trải nghiệm ẩm thực này sẽ là sự kiện diễn ra từ 11 giờ tới 15 giờ ngày 25/9 dành cho khoảng 100 khách mời. Trong ngày khai trương, khách mời sẽ được phục vụ cocktail cùng với các món canape, và hai khu bếp mở phục vụ các món ăn Hàn Quốc đặc biệt tại Thăng Long Hall – hội trường lớn nhất của Metropole Hà Nội.

Sau đó, thực đơn à la carte và thực đơn năm món cho bữa trưa và bữa tối sẽ được phục vụ tại nhà hàng Le Club cho đến ngày 11/10.

“Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc thế giới và Chef Sung-Jae Anh là một trong những đầu bếp trẻ được phong sao Michelin vì anh đã có những đóng góp lớn giúp nâng tầm nền ẩm thực. Chef Sung-Jae Anh sẽ mang tinh hoa văn hóa ẩm thực tinh tế của Hàn Quốc thông qua những món ăn đã làm nên tên tuổi của anh đến với Hà Nội,” ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ.

Tuy nhiên, do những hạn chế đi lại hiện nay, Chef Sung-Jae Anh sẽ không thể trực tiếp chuẩn bị các món ăn tại nhà hàng Le Club. Thay vào đó, bếp phó điều hành Raphael Kinimo của khách sạn Metropole Hà Nội và hướng dẫn ẩm thực So Yeon Kim sẽ thực hiện món ăn theo đúng công thức và quy trình độc quyền của đầu bếp nổi tiếng này.

Đầu bếp Sung-Jae Anh hiện là chủ nhà hàng Mosu Seoul được gắn hai sao Michelin danh giá (trước đây anh cũng là chủ nhà hàng Mosu San Francisco một sao Michelin).

Trong phần đánh giá về Mosu Seoul, các giám khảo Michelin nhận xét rằng: “Chef Sung-Jae Anh luôn giữ vững phong cách tốt nhất của mình, luôn làm nổi bật những sắc thái tinh tế của thực phẩm theo mùa trên món ăn”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục