Chuyen gia To chuc Y te the gioi nhan dinh ve Vien Virus Vu Han hinh anh 1Xe của nhóm chuyên gia WHO tới Viện virus học Vũ Hán - (Ảnh: REUTERS)

Ngày 4/2, ông Vladimir Dedkov, chuyên gia Nga của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc, cho biết Viện Virus Vũ Hán được trang bị đầy đủ và khó có thể hình dung có sự rò rỉ từ cơ sở này.

Chuyên gia Dedkov nói: “Tất nhiên, điều quan trọng là phái đoàn của chúng tôi tới thăm cơ sở này (Viện Virus Vũ Hán), nói chuyện với các đồng nghiệp và xem ở đó mọi thứ được tổ chức như thế nào. Tôi không biết ai đã chỉ trích họ, nhưng phòng thí nghiệm được trang bị một cách hoàn hảo. Tôi khó mà hình dung được cái gì đó có thể rò rỉ từ đây.”

[Dịch COVID-19: Châu Âu chưa thể nới lỏng các biện pháp phong tỏa]

Viện Virus Vũ Hán trở thành trọng tâm của phái đoàn chuyên gia WHO tới Trung Quốc nghiên cứu nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Trước đó có một số thuyết âm mưu cho rằng virus SARS-CoV-2 có thể đã rò rỉ từ một phòng thí nghiệm bí mật - nơi thu thập và lưu trữ hàng nghìn mẫu của loại virus corona./.

(Vietnam+)