Chuyến xe yêu thương - mang Tết đến gần với người bệnh ung thư

Sáng 16/1, ngay tại “bến xe” đặc biệt tại Bệnh viện K, 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành miễn phí, đưa bệnh nhân về các tỉnh đón Tết.
Chuyến xe yêu thương - mang Tết đến gần với người bệnh ung thư ảnh 1Các chuyến xe chở bệnh nhân về quê ăn Tết. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và sức khỏe của người bệnh ung thư, Bệnh viện K bệnh phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa người bệnh, người nhà người bệnh về quê ăn Tết.

Sáng 16/1, ngay tại “bến xe” đặc biệt tại Bệnh viện K, 10 chuyến xe chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành miễn phí, đưa về các tỉnh đón Tết.

[Ba tình huống phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona]

Có mặt trên chuyến xe về Hà Tĩnh, chị Phạm Thị Vinh (đang điều trị tại khoa Ngoại vú) và chồng xúc động chia sẻ, hai năm điều trị căn bệnh ung thư khiến kinh tế của gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn. Con nhỏ ở nhà phải gửi người chăm, chồng tôi thì đi làm thuê, không có công việc ổn định nên thu nhập không đủ trang trải.

“May mắn là trong quá trình điều trị tôi được sự giúp đỡ, chia sẻ của các đơn vị từ thiện, nhà hảo tâm, các bác sĩ, điều dưỡng nên cũng vơi bớt đi những lo toan, vất vả. Đặc biệt vào dịp Tết, việc mua vé rất khó khăn, giá đắt đỏ, việc tổ chức chương trình có các chuyến xe miễn phí về nhiều tỉnh thành như vậy, thật sự ai cũng rất xúc động,” chị Vinh cho hay.

Giáo sư Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ chuyến xe yêu thương là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe đò lại quá tải, hy vọng rằng những chuyến xe yêu thương sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân.

Chuyến xe yêu thương - mang Tết đến gần với người bệnh ung thư ảnh 2Lãnh đạo Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhân về quê ăn Tết.(Ảnh: PV/Vietnam+)

Tại “bến xe” đặc biệt này, người điều phối, hướng dẫn chính là những nhân viên y tế áo blouse trắng.

Đây là năm thứ 4, Bệnh viện K tổ chức các chuyến xe yêu thương đưa bệnh trở về nhà đón Tết cố truyền.

Chương trình năm nay diễn ra theo 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào sáng 16/1 (ngày 22 tháng Chạp) và đợt 2 tổ chức vào sáng 18/1 (ngày 24 tháng Chạp).

Nhiều Chuyến xe yêu thương miễn phí đi các tỉnh đưa người bệnh về quê đón Tết theo các tuyến: Hải Dương-Hải Phòng; Thái Bình-Nam Định; Phú Thọ-Tuyên Quang; Thái Nguyên-Bắc Kạn; Hòa Bình-Sơn La; Yên Bái-Lào Cai; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh.

Chuyến xe yêu thương không chỉ dành cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện K mà chương trình sẽ cùng chung tay chia sẻ với bệnh nhân điều trị tại 10 Bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội: Bệnh viện K, Bệnh Viện 103, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện tai mũi họng, Bệnh viện Tim Hà Nội./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục