Cô gái 21 tuổi hồi sinh thần kỳ sau ca ghép phổi chiều 30 Tết Giáp Thìn

May mắn đến với cô gái trẻ P.A.T (21 tuổi, quê ở Bắc Kạn), đang là sinh viên của một trường đại học nhưng phải bỏ giữa chừng vì không may mắc bệnh phổi giai đoạn cuối, phải thở oxy dài hạn tại nhà.

ttxvn_ghep phoi3.jpg
Bệnh nhân đã được quản lý, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Trung ương từ năm 2020 và chờ ghép phổi từ vài tháng nay vì 2 lá phổi tổn thương nghiêm trọng, tình trạng suy hô hấp nặng, tiên lượng tử vong cao. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi1.jpg
Tiến sỹ-Bác sỹ Cao cấp Đinh Văn Lượng, Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương cùng các thầy thuốc và chuyên gia phối hợp với Giáo sư-Tiến sỹ Lê Ngọc Thành cùng các thầy thuốc và chuyên gia từ Bệnh viện E thực hiện thành công ca ghép phổi. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi2.jpg
Bệnh viện Phổi Trung ương đã huy động khoảng 80 nhân lực trực tiếp tham gia ca ghép cùng với các chuyên gia khác từ Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện E, Bệnh viện Hữu nghị, Bệnh viện Tim Hà Nội và chuyên gia Quốc tế thực hiện thành công ca ghép phổi. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi4.jpg
Tiến sỹ=Bác sỹ Cao cấp Đinh Văn Lượng, Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương cùng các thầy thuốc và chuyên gia phối hợp với Giaos sư-Tiến sỹ Lê Ngọc Thành cùng các thầy thuốc và chuyên gia từ Bệnh viện E thực hiện thành công ca ghép phổi. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi5.jpg
Ekip phẫu thuật cho bệnh nhân vào chiều 30 Tết Giáp Thìn. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi6.jpg
Kíp trực đặc biệt luôn theo dõi bệnh nhân sau khi phẫu thuật. (Ảnh: TTXVN phát)
ttxvn_ghep phoi7.jpg
Bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương thường xuyên khám cho bệnh nhân P.A.T trong quá trình hồi phục. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
ttxvn_ghep phoi8.jpg
Sự thành công của ca ghép phổi cho thấy các thầy thuốc Việt Nam đã làm chủ được những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực ghép tạng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
ttxvn_ghep phoi9.jpg
Sự thành công của ca ghép phổi cho thấy các thầy thuốc Việt Nam đã làm chủ được những kỹ thuật đỉnh cao trong lĩnh vực ghép tạng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
ttxvn_ghep phoi10.jpg
Niềm vui của bác sỹ và bệnh nhân P.A.T (phải) khi sức khỏe tiến triển tốt, hồi phục nhanh. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
ttxvn_ghep phoi11.jpg
Ca ghép phổi hồi sinh sự sống cho cô gái trẻ P.A.T. thêm một lần nữa khẳng định trình độ, tay nghề của các bác sỹ Việt Nam trong việc chinh phục các kỹ thuật đỉnh cao ở lĩnh vực ghép tạng. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
ttxvn_ghep phoi12.jpg
Đến nay, sức khỏe bệnh nhân P.A.T hồi phục tốt, hằng ngày tập đi bộ. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục