Co meo noi tieng Hello Kitty that ra khong phai la... meo hinh anh 1 Nhân vật Hello Kitty trong cửa hàng Hello Kitty lớn nhất thế giới tại Tokyo. (Nguồn: AFP)

Chủ thương hiệu Hello Kitty nổi tiếng, nhà sản xuất đồ chơi Nhật Bản Sanrio, đã khiến dư luận rất bất ngờ khi tiết lộ cô mèo mà tất cả mọi người đều mặc định lại không phải là mèo.

Hello Kitty, sinh vật với khuôn mặt tròn như khuôn trăng tô điểm cho mọi thứ từ chiếc bút chì đến bộ quần áo ngủ, ở khắp mọi nơi trên thế giới, trên thực tế lại là con người.

"Hello Kitty là một cô gái nhỏ vui vẻ, đang hạnh phúc với một trái tim vàng," Sanrio cho biết trên trang web chính thức của Hello Kitty.

Thông tin gây sốc này được phát hiện khi một tạp chí chuyên về học thuật ở Hawaii nhờ Sanrio xác nhận giúp các nội dung chú thích trong một buổi triển lãm nhân kỷ niệm 40 năm ngày ra đời Hello Kitty.

Christine Yano, nhà nhân chủng học thuộc Đại học Hawaii, nói với tờ Los Angeles Times rằng bà đã nhận được sự khẳng định rất chắc chắn từ Sanrio, rằng Kitty không phải là một con mèo.

"Hello Kitty không phải là mèo. Cô bé là nhân vật hoạt hình. Cô là người bạn, nhưng không phải là con mèo. Cô ấy không bao giờ đi bằng bốn chân, luôn đi đứng và ngồi như những sinh vật hai chân bình thường khác."

Và quả thực, khi phóng viên AFP trực tiếp tiến hành điều tra xác thực thông tin về nhân vật hoạt hình nổi tiếng toàn cầu này, thông tin từ hãng Sanrio mới cho biết: "Hello Kitty là 1 nhân vật hoạt hình nhân cách hóa 100%. Thiết kế này lấy mô típ giống một chú mèo, tuy nhiên không có bất cứ gì liên quan đến mèo trong bối cảnh xung quanh Hello Kitty.”

Phát ngôn viên hãng Sanrio cho biết tên thật của nhân vật này là Kitty White và cô được sinh ra ở miền Nam nước Anh vào ngày 1/11/1974.

Kitty thuộc cung Bọ Cạp và mang nhóm máu A. Cô cũng có chị em sinh đôi là Minny White, sống ở một vùng ngoại ô không tên ở London cùng người cha George và mẹ Mary. Kitty cũng sở hữu một thú cưng riêng, là một cô mèo tên Charmmy Kitty. 
Co meo noi tieng Hello Kitty that ra khong phai la... meo hinh anh 2Hồ sơ cá nhân của Hello Kitty trên trang của Sanrio.

Thông tin trên lập tức đã gây ra “cơn bão” trên mạng xã hội, bởi rất nhiều người hâm mộ của Hello Kitty, sưu tập đủ mọi thứ gắn liền với hình ảnh nhân vật này chỉ vì họ nghĩ rằng đó là cô mèo đáng yêu.

Theo LA Times, trang Facebook chính thức của Hello Kitty tràn ngập những bình luận phản đối, cho rằng Sanrio đã nói dối, hoặc đây là dạng thông tin ngày Cá tháng Tư. Nhiều người còn cho rằng Sanrio đã không “tôn trọng người hâm mộ Hello Kitty”./.
Yến Nhi (Vietnam+)