Cổ phiếu ngân hàng không bứt phá như kỳ vọng sau thông tin nới room

Sự kỳ vọng của nhóm ngân hàng sau thông tin nới room đã không được đáp ứng, thậm chí chính nhóm này với nhiều mã bị bán mạnh và tuột khỏi mốc tham chiếu đã khiến chỉ số VN-Index trùng xuống rất nhanh.
Cổ phiếu ngân hàng không bứt phá như kỳ vọng sau thông tin nới room ảnh 1Chỉ số VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với 1.151,77 điểm.

Sau phiên giao dịch bùng nổ hôm qua, thông tin Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng room tín dụng cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng lên 14% đã giúp thị trường bật tăng ngay từ đầu phiên hôm nay (11/7). Tuy nhiên, đà tăng không được như kỳ vọng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng - nhóm liên quan trực tiếp tới việc điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng lên 14% lại không thể hiện được sự bứt phá.

Các mã vẫn tỏ ra yếu ớt, ngoại trừ CTG, MBB, VCB tăng khá, các mã còn lại hầu như chỉ tròn vai trên mốc tham chiếu.

Sau giờ nghỉ trưa, thị trường chịu áp lực chốt lời ngay đầu phiên khi lượng hàng T+2.5 về tới tài khoản của nhà đầu tư, áp lực bán ở hầu hết các nhóm ngành đã đè chỉ số có lúc lùi về sát mốc tham chiếu.

Lúc này, sự hy vọng dồn vào nhóm ngành ngân hàng khi vài mã đã lấy lại đà tăng như MBB, CTG, HDM, STB…, và sự lan toả sang các nhóm ngành khác đã giúp chỉ số hồi phục khá tốt.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu nông nghiệp, thực phẩm được đà thể hiện khi bộ đôi DBC-HAG nhịp nhàng kéo giá, từng bước giá với khối lượng lớn được mua chóng vánh và DBC đã khớp giá trần ngay sau đó.

Song song đó, lệnh mua ở HAG được đẩy mạnh và giúp HAG “gỡ hoà” với DBC tại mốc giá trần.

Tuy nhiên, sự tỏa sáng của HAG-DBC và nhóm nông nghiệp không giúp được thị trường duy trì được đà tăng mạnh.

Sự kỳ vọng của nhóm ngân hàng đã không được đáp ứng, thậm chí chính nhóm này với nhiều mã bị bán mạnh và tuột khỏi mốc tham chiếu đã khiến chỉ số VN-Index trùng xuống rất nhanh.

[Thị trường chứng khoán Việt Nam ngập sắc xanh sau nới room tín dụng]

Các nhóm chính như chứng khoán, đầu tư công, bất động sản hay sắt thép cũng không nằm ngoái xu thế, thậm chí nếu không có trợ lực của VCB, MSN, VNM, có lẽ chỉ số đã khó tránh khỏi phiên giảm điểm.

Trước đó, phiên sáng ghi nhận nhóm cổ phiếu xây dựng tăng tốt nhất với CTD dẫn đầu tăng hơn 4% đạt mốc 78.000 đồng/cổ phiếu, tiếp theo là BCG, CII, HUT, TCD cùng tăng trên 4%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán với HCM, SSI, VND giữ nhịp tăng. Các nhóm cổ phiếu khác như đầu tư công, sắt thép, vật liệu xây dựng… đồng pha tăng nhẹ. 

Kết phiên, chỉ số VN-Index vẫn giữ được sắc xanh với 1.151,77 điểm, với giá trị giao dịch 19,1 nghìn tỷ đồng.

Toàn sàn có 236 mã tăng giá và 197 mã giảm giá. Bên sàn HNX và UPCOM cùng tăng nhẹ, lần lượt lên 229,29 điểm và 85,82 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục