Co phieu Samsung sut giam trong boi canh lo ngai Galaxy Fold de hong hinh anh 1Galaxy Fold. (Nguồn: CNBC)

Cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm hơn 3% vào ngày thứ Năm 18/4 sau khi nhiều chuyên gia công nghệ cho biết chiếc điện thoại gấp Galaxy Fold của hãng này bị các sự cố hỏng hóc màn hình trước thời điểm lên kệ bán lẻ.

Galaxy Fold có giá 1.980 USD, hiện mới chỉ được cung cấp cho một nhóm người dùng là những chuyên gia phê bình công nghệ nổi tiếng. Tuy nhiên, nhiều người trong đó đã có những báo cáo rằng màn hình chiếc Galaxy Fold của họ dường như bị ngắt kết nối và bật hoặc tắt vĩnh viễn, thậm chí có báo cáo cho thấy bản lề của chiếc điện thoại này còn bị cong phồng gây biến dạng máy.

[Điện thoại gấp có giá 2000 USD của Samsung dễ bị hỏng, vỡ]

Samsung đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho Galaxy Fold vào cuối tuần trước, nhưng nhanh chóng hết hàng, cho thấy nguồn cung bị hạn chế ít nhất cho đến khi bán lẻ.

Sự sựt giảm cổ phiếu của Samsung dường như gây ra phản ứng domino với các cổ phiếu của những công ty công nghệ Hàn Quốc khác như với cổ phiếu của SK Hynix và LG Electronics giảm lần lượt 1,25% và 2,5%.

Chuyên gia Daniel Yoo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và chiến lược toàn cầu của hãng tư vấn chứng khoán Kiwoom Securities cho biết, sự sụt giảm giá cổ phiếu của Samsung liên quan đến các báo cáo ban đầu về việc Galaxy Fold dễ bị hỏng màn hình.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phán ứng với những lo ngại về khả năng của Samsung trong cuộc đua mạng không dây 5G thế hệ tiếp theo. Điều này dường như được củng cố với sự hợp tác đầy bất ngờ của Qualcomm và Apple, mở ra về khả năng iPhone 5G xuất hiện ngay trong năm nay là rất cao./.

Hải Yến (Vietnam+)