Co quan giam sat tai chinh Anh thua nhan su co ro ri du lieu nhay cam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: salon.com)

Ngày 25/2, Cơ quan Giám sát tài chính của Anh (FCA) đã thừa nhận sự cố rò rỉ thông tin mật, trong đó có tên và thông tin liên lạc của những người từng khiếu nại các sai phạm tài chính của cơ quan này trong các năm 2018 và 2019.

Theo thông báo trên trang web của FCA, các dữ liệu cá nhân có thể đã bị rò rỉ sau một sự cố hồi tháng 11/2019 và cơ quan này đã lập tức xóa các dữ liệu này khỏi trang web ngay sau khi phát hiện ra vấn đề.

Hiện FCA đang đánh giá toàn diện sự cố để xác định quy mô và phạm vi rò rĩ dữ liệu đồng thời gửi lời xin lỗi tới những cá nhân bị ảnh hưởng.

[Xác định đối tượng gây rò rỉ thông tin hàng triệu khách của Lion Air]

FCA khẳng định ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn và bảo vệ những cá nhân bị rò rỉ thông tin. Cơ quan này cũng cho biết những thông tin bị rò rỉ không bao gồm thông tin tài chính, thẻ thanh toán, hộ chiếu hay những thông tin định danh khác.

Văn phòng Ủy viên thông tin (ICO), cơ quan chịu trách nhiệm điều tra và quyết định các hình phạt đối với những tổ chức làm rò rỉ những dữ liệu nhạy cảm, cho biết đã nhận được báo cáo của FCA về sự cố này đồng thời cho biết đang đánh giá những thông tin tiếp nhận.

ICO có quyền áp đặt những mức phạt lên tới 20 triệu euro hoặc 4% tổng doanh thu toàn cầu hằng năm của một công ty làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm./.

(TTXVN/Vietnam+)