Có thêm Hãng hàng không Trung Quốc mở đường bay thường lệ tới Nội Bài

Sichuan Airlines vừa mở đường bay thường lệ Thành Đô-Hà Nội, trở thành hãng hàng không thứ 6 kết nối đường bay Hà Nội với Trung Quốc.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón Hãng hàng không Sichuan Airlines của Trung Quốc vừa mở đường bay thường lệ Thành Đô-Hà Nội vào chiều 8/12. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Nghi thức phun vòi rồng chào đón Hãng hàng không Sichuan Airlines của Trung Quốc vừa mở đường bay thường lệ Thành Đô-Hà Nội vào chiều 8/12. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đến Việt Nam qua Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vào ngày chiều nay (8/12).

Theo đó, lúc 15 giờ 30, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của Hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ thành phố Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô-Hà Nội.

Đường bay Thành Đô-Hà Nội được Hãng hàng không Sichuan Airlines khai thác với tần suất một chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, bằng loại máy bay Airbus A320/A321. Thời gian bay từ Thành Đô đến Hà Nội khoảng hai giờ mười phút. Hiện tại đường bay Thành Đô-Hà Nội mới chỉ có một Hãng hàng không này khai thác.

Theo đại diện Hãng hàng không Sichuan Airlines, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, hãng mong muốn phục vụ nhiều hơn du khách Trung Quốc đến Việt Nam tham quan du lịch và phục vụ du khách Việt Nam đến tham quan du lịch Trung Quốc.

Đây là Hãng hàng không quốc tế thứ ba trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Hãng hàng không Starlux Airlines và Xiamen Airlines), đánh dấu Thủ đô Hà Nội tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các Hãng hàng không quốc tế.

Với sự kiện khai trương đường bay mới, Sichuan Airlines là một trong sáu Hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Ông Zhang Chang Heng, Trưởng Đại diện Hãng hàng không Sichuan Airlines cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời, người dân Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) rất muốn đến tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn hóa với con người Việt Nam.

“Việc có đường bay thẳng tới Thành Đô sẽ giúp du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện các tour tham quan thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu, kỳ quan Trương Gia Giới và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của Tứ Xuyên… Đây là lý do Sichuan Airlines lựa chọn mở đường bay thẳng từ Thành Đô đến Hà Nội,” ông Zhang Chang Heng nhấn mạnh.

bay-trung-quoc-1754.jpg
Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chào đón Hãng hàng không Sichuan Airlines mở đường bay đến Sân bay Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài chia sẻ Việt Nam và Trung Quốc có những điểm tương đồng về văn hóa và con người và là thị trường du lịch quan trọng của nhau. Việc mở đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, đi lại của du khách giữa hai tỉnh, thành phố của Việt Nam và Trung Quốc, từ đó góp phần thúc đẩy du lịch và kinh tế giữa hai địa phương.

Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng trung bình 500 lượt chuyến bay, 76.000 lượt khách. Dự kiến dịp Tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 lượt chuyến bay, 98.000 lượt hành khách đi đến qua cảng. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua Cảng Hàng không Quốc tế trong thời gian tới.

Sichuan Airlines là Hãng hàng không có trụ sở tại Thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục