Colombia: Quan doi chinh phu va FARC dung do khien 15 nguoi tu vong hinh anh 1Binh sỹ Colombia. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/4, một vụ đụng độ đã xảy ra khiến ít nhất 14 tay súng thuộc nhóm vũ trang Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) đã giải giáp và một binh sỹ thuộc quân đội chính phủ Colombia thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Diego Molano cho biết, trong các chiến dịch quân sự, quân đội chính phủ Colombia đã tiêu diệt 14 cựu thành viên FARC.

Trên trang Twitter cá nhân, tướng Eduardo Zapateiro, Tổng tham mưu trưởng quân đội Colombia cũng xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết binh sỹ thuộc quân đội chính phủ thiệt mạng trong vụ đụng độ là Hạ sỹ Diego Ricardo Gomez Chavez.

[Liên hợp quốc kêu gọi Colombia thực thi thỏa thuận hòa bình với FARC]

Bộ Quốc phòng Colombia đã ra lệnh mở chiến dịch tấn công tổ chức vũ trang lâu năm nhất Mỹ Latinh đã giải giáp này sau khi xảy ra một vụ nổ bom xe hôm 27/3 tại một thị trấn nằm sát chính quyền thành phố tự trị Corinto khiến 43 người bị thương mà thủ phạm được cho là các cựu thành viên FARC.

Tại khu vực Cauca, quân đội chính phủ Colombia đang chiến đấu chống lại nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN), lực lượng nổi dậy cuối cùng còn sót lại tại Colombia.

Trong gần 60 năm qua, các cuộc xung đột tại Colombia đã khiến hơn 9 triệu người thiệt mạng, mất tích hoặc phải ròi bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)