Colombia: Sat lo dat do mua lon, hang chuc nguoi thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The New York Times)

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn lời nhà chức trách Colombia cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ sạt lở đất do mưa lớn tại thị trấn Marquetalia thuộc bang Caldas ở miền Trung nước này.

Phát biểu trên Đài phát thanh địa phương ngày 11/10, Thị trưởng Marquetalia, ông Luis Betancurt, cho biết trong số các nạn nhân có cả trẻ em và ngoài ra còn có 5 người mất tích. Theo báo cáo sơ bộ, mưa lớn đã gây ra sạt lở, ảnh hưởng đến 7 hộ gia đình ở thị trấn. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 28 người bị mắc kẹt và đưa 4 người bị thương tới bệnh viện. Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng huy động các đội cứu hộ từ những thành phố lân cận nhằm tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ các gia đình bị nạn.

[Ấn Độ sơ tán khẩn cấp hàng trăm nghìn người để tránh bão]

Marquetalia nằm cách thủ đô Bogota 135 km về phía Đông, với dân số vào khoảng 15.000 người. Trong nhiều ngày nay, mưa lớn đã xảy ra ở nhiều vùng của Colombia. Mùa mưa tại quốc gia Nam Mỹ này bắt đầu vào tháng 9 và sẽ kéo dài cho tới giữa tháng 12 tới.

Trước đó trong năm nay, một vụ sạt lở đất do mưa kéo dài cũng đã vùi lấp một xe buýt đang di chuyển qua khu vực cách không xa thị trấn Tuquerres thuộc tỉnh Narino miền Tây Colombia làm ít nhất 13 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)