Cong bo moi ve so nan nhan trong vu danh bom nha tho o Ai Cap hinh anh 1Chuyển người bị thương trong vụ nổ bom ở nhà thờ thành phố Tanta ngày 9/4. (Ảnh: The Sun/TTXVN)

Bộ Y tế Ai Cập ngày 9/4 cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ đánh bom xảy ra trước đó cùng ngày bên trong một nhà thờ ở thành phố Tanta, thuộc vùng châu thổ sông Nile của nước này.

Theo Đài truyền hình Nhà nước Ai Cập, thiết bị nổ được đặt ở hàng ghế đầu trong nhà thờ của người Cơ đốc giáo Ai Cập ở thành phố Tanta, nằm cách thủ đô Cairo chưa tới 100km.

Các nhân chứng cho biết thiết bị nổ được kích hoạt vào thời điểm có đông người bên trong nhà thờ khi họ đang tiến hành lễ Chủ Nhật Lễ lá (Palm Sunday).

Số người thương vong ước tính có thể gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ đánh bom xảy ra đúng một tuần trước Lễ Phục sinh của người Cơ đốc giáo Ai Cập và đúng vào tháng mà Giáo hoàng Francis dự định tới thăm đất nước Kim Tự tháp này.

Người Cơ đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số Ai Cập và thường xuyên là mục tiêu tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Trước đó, hồi tháng 12/2016, một vụ đánh bom đã xảy ra ở nhà thờ lớn nhất của người Cơ đốc giáo ở Ai Cập, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 49 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận thực hiện vụ đánh bom được cho là đẫm máu nhất vào cộng đồng Cơ đốc giáo của Ai Cập trong nhiều năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)