Công bố Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam năm 2023

104 đề cử trong 25 lĩnh vực được vinh danh trong lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 do VINASA tổ chức.
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam năm 2023 ảnh 1Các doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 22/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và Vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số Việt Nam 2023.

Sau 2 tháng phát động, Hội đồng ban giám khảo đã nhất trí lựa chọn 104 đề cử xứng đáng vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam 2023.

Theo số liệu thống kê, tổng doanh thu năm 2022 của các doanh nghiệp được vinh danh Top 10 năm nay đạt 164.026 tỷ đồng (tương đương hơn 7 tỷ USD), chiếm 43,75% tổng doanh thu của ngành phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, với tổng số nhân sự 136.000 người.

Riêng 13 Doanh nghiệp Công nghệ Số nghìn tỷ có doanh thu 119.000 tỷ đồng, tương đương 5,1 tỷ USD, sử dụng 111.600 lao động.

[VINASA đặt mục tiêu ngành công nghệ thông tin đạt 150 tỷ USD doanh thu]

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA cho biết: "Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số Việt Nam 2023 chứng kiến rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số. Không chỉ có vậy, tôi và các thành viên hội đồng rất ấn tượng những câu chuyện về niềm đam mê, sự đầu tư bài bản, của các doanh nghiệp trong nghiên cứu và phát triển tạo ra những sản phẩm công nghệ mới, xuất sắc do người Việt Nam làm chủ; các chiến lược tiếp cận và phát triển thị trường theo cách khá mới mẻ và đặc biệt là những nỗ lực không ngừng trong nâng cao năng lực, phát triển kinh doanh vươn ra quốc tế. Nhiều doanh nghiệp đã có tốc độ tăng trưởng từ 30-100%, đặc biệt có doanh nghiệp tăng trưởng lên đến 2800%. Đây thực sự là những nỗ lực tuyệt vời của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đáng được ghi nhận và tự hào".

Công bố Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam năm 2023 ảnh 2Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch VINASA phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng và kỳ vọng Top 10 doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiên phong trong đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, sản xuất kinh doanh hơn nữa, chung sức, đồng lòng thực hiện công cuộc chuyển đổi số, khởi tạo cuộc sống số, tạo ra động lực mới để phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Sau Lễ Vinh danh hôm nay, danh sách và ấn phẩm giới thiệu Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam 2023 sẽ tiếp tục được VINASA giới thiệu đến các cơ quan của Chính phủ, bộ, ban, ngành, tỉnh, thành phố và trên 5.000 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin lớn trên toàn quốc; các doanh nghiệp, hiệp hội, thương vụ, tổ chức xúc tiến thương mại tại 100 quốc gia và nền kinh tế trong mạng lưới hợp tác quốc tế của VINASA.

Danh sách Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ Số xuất sắc Việt Nam 2023 sẽ được tải về miễn phí trên website của chương trình tại www.top10ict.com và website của VINASA tại www.vinasa.org.vn.

Chương trình TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 (tên cũ là TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam) được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2014.

Đến nay, đây vẫn là một trong những chương trình quy mô, bài bản nhất nhằm bình chọn, vinh danh các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp ICT Việt Nam theo từng lĩnh vực, đồng thời giới thiệu tới các đối tác, khách hàng trong nước và quốc tế.

Tròn 1 thập kỷ đồng hành và vinh danh các doanh nghiệp, chương trình cũng là “chứng nhân” ghi lại những bước phát triển của ngành công nghệ thông tin với những tên tuổi tiên phong về xu thế kinh doanh, nổi trội về quy mô, năng lực công nghệ và đột phá về tăng trưởng.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục