Cong nghe thuc te ao dua Tong thong Israel toi nha tung nguoi dan hinh anh 1Tổng thống Israel Reuven Rivlin. (Nguồn: middleeastmonitor)

Trong điều kiện hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19, Chính phủ Israel đã hợp tác với công ty Tetavi cho ra đời một đoạn chương trình nhằm đưa Tổng thống Reuven Rivlin tới nhà của từng người dân để chúc mừng Ngày Độc lập lần thứ 72 (14/5/1948-14/5/2020) nhờ công nghệ thực tế ảo.

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các kế hoạch kỷ niệm Ngày Độc lập năm 2020 đã bị hủy bỏ do lo ngại dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, hàng triệu người dân Israel sẽ được đích thân Tổng thống Rivlin chúc mừng thông qua hình chiếu ảo với phông nền ngay tại nhà.

Lời chúc mừng đặc biệt này được thực hiện qua điện thoại thông minh của người dùng, nhưng không cần phải tải ứng dụng về máy.

[Thủ tướng Israel yêu cầu phong tỏa toàn quốc trong Ngày lễ độc lập]

Chương trình tạo hình chiếu 3D của Tổng thống Rivlin hoạt động trực tiếp trên trang web ở đường dẫn http://tetavi.8thwall.app/israel72. 

Một điểm đặc biệt nữa là sau lời phát biểu của Tổng thống Rivlin, người dân có thể đứng trước phông nền và chụp ảnh kỷ niệm với nhà lãnh đạo của mình.

Theo thống kê của woldometers.info, hiện Israel đã ghi nhận 15.398 bệnh nhân COVID-19, trong đó 199 người đã tử vong./.

 
Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)