Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo

Bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 lấy kỹ thuật xử lý chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ.

Khác với bộ sưu tập Xuân Hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990, bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 lấy kỹ thuật xử lý chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ.

Sự kết nối giữa nghệ thuật thủ công cùng những ý niệm sâu xa - từ lâu vốn được xem là hai đặc trưng của nhà mốt CONG TRI, tiếp tục hòa quyện một cách hoàn hảo.

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 1
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 2

Cảm hứng thiết kế bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 được bắt đầu từ vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ - những chiếc nơ.

Nhà thiết kế Công Trí từng sử dụng nơ như một trong những dấu ấn của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York 2019.

[Gwen Stefani rạng rỡ trong thiết kế của Công Trí trên truyền hình Mỹ]

Xuyên suốt nhiều mùa, nhà thiết kế Công Trí không ngừng thay đổi và biến tấu hình dáng nơ, tạo điểm nhấn điểm xuyết trên các thiết kế. Lần này, những chiếc nơ trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, như một vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu.

Nhà thiết kế Công Trí muốn thông qua kỹ thuật thiết kế khác nhau để để truyền tải thông điệp về phái đẹp: “Nơ thường gợi liên tưởng đến vẻ đẹp, tính nữ và những món quà. Khi nhắc đến nơ trong thế giới CONG TRI, tôi muốn gợi lên ý niệm rằng mỗi phụ nữ đều là món quà thượng đế dành cho thế giới này.”

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 3
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 4
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 5
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 6

Vẫn hướng đến sự thanh lịch sang trọng nhưng thêm phần phóng khoáng nổi loạn, bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 thể hiện tính đa dạng trong hình ảnh quý cô đương đại. “Gợi cảm quyến rũ, thanh nhã nhẹ nhàng, mạnh mẽ nổi loạn. Phụ nữ đầy bí ẩn và sự bất ngờ, tựa như những món quà," nhà thiết kế Công Trí chia sẻ về ý tưởng thiết kế.

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 7
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 8

Tiếp nối từ mùa mốt Xuân Hè 2021, nhà thiết kế Công Trí giới thiệu chiếc áo bra-top phối cùng quần ống rộng và áo khoác mang vẻ đẹp nổi loạn. Phom dáng oversize được áp dụng trên các thiết kế áo khoác và suit xếp ly.

Trên một look khác từ bộ sưu tập, nhà thiết kế kéo léo phối một chiếc áo sơ mi bằng vải tơ trong suốt bất cân xứng cùng áo blazer đen, điểm nhấn ở chi tiết lá cổ ngoại cỡ khiến thiết kế trở nên khác lạ và ấn tượng.

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 9
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 10

Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế Công Trí áp dụng các kỹ thuật xử lý cầu kỳ để tạo ra bề mặt chất liệu mới, mang đến tính đột phá cho bộ sưu tập.

Không khó để nhận ra kỹ thuật đan móc đã được nhà thiết kế Công Trí áp dụng từ bộ sưu tập Xuân Hè 2021 và trở thành điểm sáng trong xu hướng quốc tế.

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 11

Bên cạnh đó, kỹ thuật xếp vải nghệ thuật origami được ứng dụng như một điểm nhấn cầu kỳ. Mẫu số 32 của bộ sưu tập được tạo nên từ vô số chiếc nơ hình học kích thước khác nhau, được xem như một trong những thiết kế đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian nhất.

Chỉ riêng mẫu số 32 đã tốn đến gần 900 giờ thực hiện của những nghệ nhân tại xưởng CONG TRI, cho các công đoạn từ dựng nơ, thêu cho đến khi kết thành đầm hoàn chỉnh.

Điểm xuyến trên các thiết kế, Công Trí đồng thời sử dụng hai đặc trưng thương hiệu là hoa thược dược và nơ để tạo điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập./.

Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 12
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 13
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 14
Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo ảnh 15
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục