Cong ty Trung Quoc phat nhan vien an ca song vi khong dat chi tieu hinh anh 1Nhân viên công ty Trung Quốc bị phạt ăn cá sống. (Ảnh: OddityCentral)

Một công ty vật liệu xây dựng tại tỉnh Quý Châu của Trung Quốc vừa trở thành tâm điểm của những sự chỉ trích trên các mạng xã hội, sau khi xuất hiện một đoạn video quay cảnh các nhân viên công ty phải chịu những hình phạt "kinh dị" vì không đạt đủ chỉ tiêu doanh số bán hàng.

Trong đoạn video, một người đàn ông được cho là chủ công ty đã mang ra một chiếc xô đựng đầy cá sống. Sau đó, khoảng 20 nhân viên mặc đồng phục đã phải...ăn hết chỗ cá sống này. Không chỉ dừng lại ở đó, một số nhân viên còn phải uống một loại nước màu đỏ đậm được cho là...tiết gà.

Một người phát ngôn của công ty xác nhận sự việc trên và khẳng định các nhân viên đều tự nguyện tham gia. Tuy nhiên, theo một người đại diện của công ty, đây là hình phạt dành cho các nhân viên không đạt đủ doanh số bán hàng.

Sau khi đoạn video xuất hiện trên các mạng xã hội, cơ quan quản lý lao động của địa phương đã mở một cuộc điều tra. Tuy nhiên, đây không phải là điều hiếm gặp tại Trung Quốc. Trước đây, nhiều công ty Trung Quốc đã phạt nhân viên bằng đủ các hình thức "kinh dị" như bò bằng cả 2 tay 2 chân giữa phố hay ăn côn trùng sống vì không đủ doanh số./.

Vi Diệu (Vietnam+)