Cuba bác cáo buộc của Mỹ về vấn đề hợp tác chống khủng bố

La Habana khẳng định cáo buộc của Mỹ mang động cơ chính trị là bào chữa cho những hành động vi phạm của Mỹ chống Cuba, bao gồm cả cuộc cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính hơn 60 năm qua.
Cuba bác cáo buộc của Mỹ về vấn đề hợp tác chống khủng bố ảnh 1Bộ Ngoại giao Cuba nhấn mạnh các hành động đơn phương và thiên lệch của Mỹ trong những danh sách liên quan tới khủng bố là bất hợp pháp. (Nguồn: share.america.gov)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 27/5, Bộ Ngoại giao Cuba đã ra thông cáo phản bác việc Bộ

Ngoại giao Mỹ tiếp tục đưa đảo quốc Caribe này vào cái gọi là danh sách “các nước không hợp tác đầy đủ trong cuộc chiến chống khủng bố.”

Trong thông cáo, La Habana khẳng định đây là “hành vi vô trách nhiệm và đáng hổ thẹn”, dựa trên những cáo buộc hoàn toàn thiếu căn cứ và mang động cơ chính trị là bào chữa cho những hành động vi phạm của Mỹ chống Cuba, bao gồm cả cuộc bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính hơn 60 năm qua.

[Cuba thiệt hại 20 tỷ USD vì các biện pháp trừng phạt của ông Trump]

Bộ Ngoại giao Cuba cũng nhấn mạnh các hành động đơn phương và thiên lệch của Mỹ trong những danh sách liên quan tới khủng bố là bất hợp pháp, đi ngược lại Luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc.

Bên cạnh đó, La Habana một lần nữa nêu bật cam kết mạnh mẽ của mình với các chính sách vì hòa bình, trong đó có đấu tranh chống khủng bố, đồng thời nhắc lại rằng Cuba từng là nạn nhân của 703 vụ khủng bố, đa phần do chính Washington, hoặc các cá nhân, tổ chức trên lãnh thổ Mỹ thực hiện, khiến hơn 3.400 thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục