Cuba chi trich viec My cam nhap canh doi voi cuu Chu tich Raul Castro hinh anh 1Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro tham dự lễ tuần hành nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động ở thủ đô La Habana ngày 1/5. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Ngày 28/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump do đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc, Bộ trưởng Rodriguez nhấn mạnh đây là hành động không có tác dụng thực tế và có mục đích xúc phạm nhân phẩm cũng như tình cảm của nhân dân Cuba.

[Cuba cáo buộc Mỹ cản trở hoạt động vận chuyển nhiên liệu]

Ngày 26/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản đồng thời là cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro và thân nhân của ông sẽ không đủ điều kiện để vào Mỹ.

Trước đó, hôm 19/9, Mỹ cũng đã ra lệnh trục xuất hai thành viên phái đoàn Cuba tại Liên hợp quốc và hạn chế đi lại đối với các thành viên còn lại sau khi cáo buộc họ cố gắng tiến hành các hoạt động chống lại Mỹ.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, Bộ trưởng Rodriguez đã chỉ trích cáo buộc đối với các nhà ngoại giao Cuba là lời vu khống và những hạn chế mới được công bố là nhằm kích động căng thẳng ngoại giao song phương./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)