Cuba lên án các biện pháp cấm vận suốt 6 thập kỷ của Mỹ

Giới chức Cuba ước tính các biện pháp cấm vận khắt khe của chính quyền Trump áp đặt với Cuba khiến quốc đảo này thiệt hại khoảng 20 tỷ USD.
Cuba lên án các biện pháp cấm vận suốt 6 thập kỷ của Mỹ ảnh 1Cuba đã thiệt hại khoảng 20 tỷ USD do các biện pháp cấm vận khắt khe của chính quyền Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nhà lập pháp Cuba ngày 28/5 đã chỉ trích lệnh cấm vận kéo dài suốt 6 thập kỷ của Mỹ đối với hòn đảo này.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernandez chủ trì, một nhóm đại biểu quốc hội đã đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong xã hội.

Trong một tuyên bố, các đại biểu khẳng đinh: "Các biện pháp phong tỏa là cuộc chiến toàn diện, không bình đẳng và kéo dài nhất từng được phát động chống lại bất kỳ quốc gia nào. Nó vi phạm luật pháp quốc tế cũng như các mục đích và nguyên tắc được quy định trong Hiến chương Liên hợp quốc."

[Quan hệ Cuba-Mỹ trong những ngày đầu cầm quyền của Tổng thống Biden]

Phiên điều trần diễn ra trước khi Chính phủ Cuba trình bày dự thảo nghị quyết hàng năm chống lại lệnh cấm vận trước Đại hội đồng Liên hợp quốc dự kiến diễn ra vào tháng 6, vốn đã bị hoãn vào năm ngoái do đại dịch COVID-19.

Hiện chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét lại chính sách của Mỹ đối với Cuba, sau khi Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump thắt chặt các biện pháp cấm vận đối với La Habana.

Giới chức Cuba ước tính các biện pháp cấm vận khắt khe của chính quyền Trump áp đặt với Cuba khiến quốc đảo này thiệt hại khoảng 20 tỷ USD.

Cuba hy vọng chính quyền của Tổng thống Biden sẽ nhanh chóng đảo ngược các lệnh trừng phạt mà chính quyền tiền nhiệm áp đặt với Cuba và nối lại chính sách cải thiện quan hệ với đảo quốc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục