Cùng xây dựng mối quan hệ đặc biệt Việt-Lào

Đại sứ Mai Phan Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực của Lào tại Geneva và nhân dân các bộ tộc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May.

Quang cảnh buổi gặp mặt tại Geneva. (Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+)
Quang cảnh buổi gặp mặt tại Geneva. (Ảnh: Anh Hiển/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May 2567 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các bộ tộc Lào, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva đã tới chúc mừng Phái đoàn thường trực Lào tại Geneva.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Mai Phan Dũng, Tham tán Công sứ Cung Đức Hân, Tham tán Công sứ Lê Đình Bá, cùng nhiều cán bộ của phái đoàn đang công tác tại Geneva.

Thay mặt đoàn, Đại sứ Mai Phan Dũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến cán bộ, nhân viên Phái đoàn thường trực của Lào tại Geneva và nhân dân các bộ tộc Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May.

Đại sứ Mai Phan Dũng bày tỏ niềm vui và trân trọng về quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, đồng thời mong quan hệ gắn bó hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, Đại sứ Mai Phan Dũng cũng mong muốn các cán bộ, nhân viên hai phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác, trao đổi giữa hai bên.

Về phần mình, Đại sứ Lào Latsamy Keomany chân thành cảm ơn tình cảm của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, nhấn mạnh tình đoàn kết, gắn bó như anh em một nhà đã có lịch sử lâu đời và mong muốn các thế hệ trẻ tiếp tục giữ gìn và phát triển truyền thống tốt đẹp này của nhân dân hai nước.

Đại sứ Latsamy Keomany cũng nhất trí tăng cường trao đổi giữa hai phái đoàn Lào và Việt Nam, coi đây là một truyền thống quý báo cần được phát huy.

Cũng tại buổi gặp mặt, hai đại sứ đã trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm, như những nghị quyết mới được thông qua trong Khóa họp thường kỳ lần thứ 55 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), cũng như một số vấn đề liên quan đến công tác bảo tồn di sản thế giới Luang Prabang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục