Cuoc tap tran chung Hercules-2022 bat dau tai Ai Cap tu 21/8 hinh anh 1Cuộc tập trận chung Hercules-2022 đã bắt đầu tại căn cứ quân sự Mohamed Naguib của Ai Cập từ ngày 21/8. (Nguồn: egypttoday.com)

Lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết cuộc tập trận chung Hercules-2022 đã bắt đầu tại căn cứ quân sự Mohamed Naguib của Ai Cập từ ngày 21/8 với sự tham gia của các đơn vị lực lượng đặc nhiệm chủ nhà, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Hy Lạp và Cộng hòa Cyprus.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, thông báo của lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết thêm Mỹ, Cộng hòa Dân chủ Congo và Bahrain cũng tham gia cuộc tập trận chung này với tư cách là quan sát viên.

Các chuyên gia của tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ cũng tham gia huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức cho các binh sỹ về Luật nhân đạo quốc tế điều chỉnh về hành vi của các bên trong một cuộc xung đột vũ trang.

Giai đoạn đầu của hoạt động huấn luyện này bao gồm lễ khai mạc; các thủ tục hòa nhập và làm quen giữa các đơn vị tham gia để thống nhất các khái niệm; triển lãm vũ khí và thiết bị được sử dụng trong khóa huấn luyện; cũng như các bài giảng về lĩnh vực an ninh mạng và luật nhân đạo quốc tế.

Sau đó, cuộc tập trận chung này sẽ tiếp tục trong vài ngày tại căn cứ quân sự Mohamed Naguib và các khu vực huấn luyện khác ở Quân khu phía Bắc của Ai Cập.

Vào tháng Chín năm ngoái, cuộc tập trận Hercules-21 đã được tổ chức tại Hy Lạp với sự tham gia của quân đội các nước  Ai Cập và UAE./.
 

Nguyễn Tùng (TTXVN/Vietnam+)