Cuoc thi viet “Ngan hang toi yeu” thu hut tren 800 tac pham hinh anh 1Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty cổ phần Tập đoàn UB phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu" nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021).

Sau 2 vòng sơ loại đã có 422 tác phẩm lọt vào vòng chung kết và được đăng tải trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Fanpage "Bankers có gì vui?".

Ban tổ chức đã trao giải cho 15 tác phẩm đạt giải và giải tập thể cho 8 đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng.

[Ngành Ngân hàng góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế]

Đại diện cho các tác giả được giải nhất với tác phẩm “Trái tim MB,” chị Lê Thị Hiền công tác tại Ngân hàng Quân đội (MB) xúc động nói: “Như tôi đã gửi gắm trong bài thi, việc tình cờ biết tới cuộc thi là cơ hội giúp tôi hồi tưởng lại những thước phim quý báu, để một lần nữa được sống lại, nhớ lại những khoảnh khắc khó có thể phai nhòa trong tâm trí về tình cảm đồng nghiệp thiêng liêng và ấm áp của những người làm ngân hàng nói chung và ở MB của chúng tôi nói riêng.”

Cũng chia sẻ tại buổi lễ, nhạc sĩ An Hiếu, tác giả của bài hát "Ân tình ngân hàng" - giải thưởng Cống hiến - cho biết, đây là lần đầu tiên nhạc sĩ sáng tác bài hát về ngành ngân hàng nên bài hát chứa đựng rất nhiều tâm huyết.

"Qua cuộc thi, tôi mong muốn gửi tặng bài hát đến tất cả cán cán bộ trong ngành ngân hàng nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập ngành ngân hàng Việt Nam," nhạc sĩ An Hiếu bày tỏ.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đánh giá: “Cuộc thi đã tạo sân chơi gắn kết và chia sẻ trong ngành ngân hàng, khơi dậy và lan tỏa tình cảm, niềm tự hào là người cán bộ ngân hàng. Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên ngân hàng chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm về nghề ngân hàng, tình đồng nghiệp cũng như những tình cảm với ngân hàng, tổ chức đang công tác. Cuộc thi cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về ngành ngân hàng cũng như làm nổi bật những đóng góp quan trọng của ngành ngân hàng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, phát triển kinh tế xã hội, đổi mới và hội nhập của đất nước.”

Còn tiến sỹ Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng cho biết, chỉ sau 3 tuần phát động (từ ngày 22/3-16/4), cuộc thi đã nhận được trên 800 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như: Văn xuôi, truyện ngắn, truyện tranh, viết thư, thơ, nhạc. Đặc biệt, sau hạn nhận bài thi, cuộc thi vẫn tiếp tục nhận được các tác phẩm gửi về, điều đó cho thấy cuộc thi đã được đón nhận và có sức lan tỏa rất lớn trong toàn ngành ngân hàng cũng như được xã hội đặc biệt quan tâm./.

Thúy Hà (Vietnam+)